จบปมเจ๊ไล่ออก หนุ่มพลเมืองดีแจง ใช้รถนอกเวลางาน เพราะเป็นคนไม่มีมือถือ

ข่าว

  จบปมเจ๊ไล่ออก หนุ่มพลเมืองดีแจง ใช้รถนอกเวลางาน เพราะเป็นคนไม่มีมือถือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2561 18:28 น.

  หนุ่มพลเมืองดี ขอบคุณทุกความช่วยเหลือและกำลังใจ เผยเคยมีปัญหากับเจ๊เรื่องงานมาก่อน พอทำผิดเลยโดนให้ออกทันที แจง ใช้รถนอกเวลางาน เพราะไม่มีมือถือจึงขับรถไปบอกญาติ ไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปทำไม่ดี...

  คืบหน้ากรณีพลเมืองดีช่วยเด็กผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืน แต่กลับถูกไล่ออกจากงาน เนื่องจากนายจ้างให้เหตุผลว่า นำรถไปใช้นอกเหนือจากเวลางาน และกลับมาโรงงานล่าช้า ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ช่วยเหลือเด็กและไปเป็นพยานในคดีนี้

  ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.2561 นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือ ต้น หนุ่มพลเมืองดีที่ช่วยเหลือเด็กสาวไว้ ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับ นางวันดี ทองขาว อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นแม่ และนางสาวชญานุตน์ ทองขาว น้องสาว เพื่อเข้าพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำการ สภ.หาดใหญ่ ทั้งเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นพยาน สาเหตุของการถูกไล่ออกจากงาน และการให้ความช่วยเหลือเรื่องงานทำ 

  พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ นายทิพกร ทราบว่า สาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานไม่เกี่ยวกับเรื่องที่การมาเป็นพยานในคดีข่มขืนเด็กหญิง แต่มีปัญหากับนายจ้างมาก่อนแล้วในเรื่องงาน แต่ในส่วนของตำรวจไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของประเด็นนี้ เพราะเป็นเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ส่วนการช่วยเหลือเรื่องงานทำนั้น ได้เสนอให้มาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ โดยจะมีทั้งค่าตอบแทนและที่พัก รวมทั้งจะเสนอเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชา เพื่อมอบเกียรติบัตรยกย่องในความกล้าหาญที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กที่กำลังจะถูกข่มขืน

  ด้าน นายทิพกร กล่าวว่า พอใจกับงานใหม่ที่จะมาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ แต่จะขอเวลากลับไปพักกับครอบครัวที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกสักอาทิตย์ก็จะกลับมาทำงาน และจะตั้งใจทำความดีต่อไป โดยเฉพาะครั้งนี้ที่ได้ช่วยเด็กผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืน ส่วนความฝันคือจะทำงานเก็บเงินซื้อรถกระบะสักคัน เพื่อส่งน้ำและหารายได้เลี้ยงแม่และส่งเสียน้องสาวและน้องชายอีก 2 คนที่บ้านให้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้มีกำลังใจที่จะช่วยเหลือสังคมต่อไป

  "ส่วนปัญหาระหว่างนายจ้างเก่าที่ไล่ออกจากงาน ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว และขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี ตนก็จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่อยากอธิบายเรื่องที่เถ้าแก่ออกมาบอกว่านำรถไปใช้ส่วนตัวนอกเหนือเวลางานนั้นยอมรับว่าหลังส่งน้ำเสร็จได้ขับรถกลับบ้านที่อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช จริงโดยไม่ได้บอกเถ้าแก่เพราะตนไม่มีโทรศัพท์มือถือ และต้องการที่จะไปบอกญาติพี่น้องกับข่าวที่ตนไปช่วยเหลือเด็กผู้หญิงเท่านั้น เพราะตอนนั้นเป็นข่าวดังแล้ว และหลายคนเป็นห่วง ไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปทำอะไร" หนุ่มพลเมืองดี กล่าว

  นายทิพกร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ตนเคยถูกเถ้าแก่หญิงไล่ออกมาแล้วถึง 2 ครั้ง จากปัญหาเรื่องรถที่ตนแจ้งซ่อมไปคล้ายกับว่าถ้าขับไม่ได้ก็ให้ออกไป และล่าสุดก็มีผลพวงมาจากเรื่องที่ตนไปช่วยเด็ก และไปเป็นพยานทำให้ส่งน้ำล่าช้า รวมทั้งนำรถใหม่ไปใช้ และเมื่อมาบวกกับเรื่องเก่าจึงถูกไล่ออกทันที

  ด้าน นางวันดี ทองขาว ผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ทีแรกเป็นห่วงลูกชายเรื่องที่เสี่ยงชีวิตไปช่วยเด็กหญิง แต่ภูมิใจที่ลูกชายทำความดีและได้รับการยกย่องจากสังคมรวมทั้งความช่วยเหลือในเรื่องงาน

  ส่วนความคืบหน้าของคดี ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวน และทีมสหวิชาชีพได้นำตัวเด็กสาวมาสอบสวนอีกครั้งซึ่งมีรายงานว่าไม่ใช่ครั้งแรก ที่ตาพยายามล่วงละเมิดทางเพศ แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดมาแล้วครั้งหนึ่งด้วย และหลังจากนี้มีการส่งเด็กหญิงคนนี้ไปเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่ใน จ.สงขลาต่อไป

  สำหรับผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือ นายทิพกร และครอบครัว ติดต่อประสานงานได้โดยตรงที่หมายเลข 09-3669-0107 และ 065-3935-1741 เป็นเบอร์ของแม่และน้องสาว เนื่องจากนายทิพกรยังไม่มีโทรศัพท์ ส่วนความช่วยเหลือนายทิพกรพลเมืองดีคนนี้มีเงินที่บริจาคเข้ามาแล้วจำนวน 15,200 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ออกจากงานสภ.หาดใหญ่หนุ่มพลเมืองดีช่วยสาวถูกข่มขืนถูกไล่ออกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์