ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงงานถุงมือยางขาดทุน ศก.ดิ่งวูบขอปิดตัวเอง ลอยแพคนงานกว่า 500 คน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2561 17:45 น.
  SHARE

  พิษเศรษฐกิจเป็นเหตุ บริษัทยักษ์ใหญ่โรงงานผลิตถุงมือยางที่สงขลาขาดทุนยับ เปิดโรงงานได้ 3 ปีขอปิดตัวเอง ลอยแพคนงานกว่า 500 คน รวมตัวขอ รมว.แรงงาน และอุตสาหกรรม มาช่วยเหลือ...   เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มพนักงานของโรงงานบริษัท เฮลตี้ โกล์ฟ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 119 ถนนกาญจนวณิช ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รวมตัวกันออกมาชูป้ายประท้วงหน้าโรงงาน หลังจากที่โรงงานได้ประกาศปิดตัวเอง พร้อมลอยแพคนงานจำนวน 492 คน ท่ามกลางมรสุมเศรษฐกิจที่กระหน่ำอยู่ในเวลานี้

 นายพงษ์สิทธิ์ ไชยรบ อายุ 56 ปี ชาวสกลนคร อดีตพนักงานโรงงานเฮลตี้ โกล์ฟ จำกัด ซึ่งเป็นแกนนำพร้อมด้วยอดีตพนักงานที่ถูกเลิกจ้างจำนวน 100 คน ได้รวมตัวถือป้ายเดินประท้วงจากถนนกาญจนวณิช บ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่เข้าในโรงงานซึ่งอยู่ห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 500 เมตร

  โดยกลุ่มลูกจ้างมีข้อความถึงนายอุตตม สาวนายน รมต.กระทรวงอุตสาหกรรม และพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมต.กระทรวงแรงงาน ช่วยเหลือพนักงาน บริษัท เฮลตี้โกล์ฟ จ.สงขลาด้วย นายจ้างไม่จ่ายค่าจ้าง-เงินเดือนเป็นเวลาติดต่อกัน 7 เดือน พวกเราพนักงาน 492 คนจะอดตายกันหมดแล้ว พร้อมมีป้ายเล็กอีกหลายป้าย เช่น ข้อความ บ้านก็เช่า ข้าวต้องซื้อ ลูกก็เรียนหนังสือ นายจ้างไม่เห็นใจ ค้างจ่าย 7 เดือนเงินไม่ได้แม้แต่บาทเดียวโปรดอย่านิ่งเฉยกับพวกเราแบบนี้   นายพงษ์สิทธิ์ ไชยรบ กล่าวว่า โรงงานเฮลตี้โกล์ฟ ได้ประกาศปิดตัวเองเพื่อการปรับปรุงโรงงาน ไปเมื่อปี 2560 โดยจ่ายค่าแรงคนงานตามกฎหมายแรงงานร้อยละ 70 เรื่อยมาจนถึงเดือนพฤษภาคม 2561 แต่หลังจากเดือนพฤษภาคมเป็นต้นก็ได้หยุดการจ่ายเงินพนักงานอย่างสิ้นเชิงและไม่มีการบอกกล่าวใดๆ ทำให้พนักงานถูกลอยแพ เนื่องจากทุกคนมีความหวังรอโรงงานเปิดใหม่เพื่อจะได้กลับมาทำงาน แต่กลับไม่มีคำชี้แจงใดๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยพวกเราด้วยครับ ตอนนี้ได้รับความลำบากมาก หากพวกเราไม่ได้รับการช่วยเหลือ เราพร้อมที่จะรวมกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทเฮลตี้ โกล์ฟ จำกัด เป็นบริษัท จัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อการผลิตถุงมือทางการแพทย์และถุงมือชนิดพิเศษ ระดับโลก เป็นบริษัทย่อยในกลุ่มบริษัท ศรีทอง โดยบริษัท ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 อ.ลำทับ จ.กระบี่ และได้มาเทคโอเวอร์ โรงงานผลิตถุงมือยางของบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เพียง 3 ปี ก็ขอปิดตัวเอง ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามที่โทร. 074-536815 และเบอร์ 075-643319 จ.กระบี่ มีเสียงตอบว่าได้ถูกระงับการใช้ไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงงานผลิตถุงมือยางบริษัทเฮลตี้ โกล์ฟเลิกกิจการปลดคนงานสงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:33 น.