หนุ่มใหญ่เดนมาร์ก พบรัก วิวาห์ชื่นมื่น สาวม่ายประเภทสอง ชาวไทย

ข่าว

  หนุ่มใหญ่เดนมาร์ก พบรัก วิวาห์ชื่นมื่น สาวม่ายประเภทสอง ชาวไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2561 08:30 น.

  หนุ่มใหญ่รับราชการแดนโคนม แต่งงานกับหญิงแท้ 2 รอบ แต่รักคุด สุดท้ายพบรักแท้กับสาวม่ายประเภทสอง ชาวไทย บินด่วน วิวาห์ชื่นมื่น เผย ฝ่ายชายให้เกียรติ ไม่เคยถามว่าเป็นสาวสอง 

  เมื่อเวลา 09.29 น. วันที่ 1 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12 ถ.พระงาม ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง มีการจัดพิธีสมรสของคู่รักร่วมเพศระหว่างชาวต่างชาติประเทศเดนมาร์กกับหนุ่มชาวไทย หลังจากคบหากันมาเกือบ 4 ปี จึงตัดสินใจแต่งงานกัน ท่ามกลางแขกเหรื่อเครือญาติผู้ใหญ่ เพื่อนสนิท ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสาวประเภทสอง ร่วมแสดงความยินดีและร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้เนื่องจากทั้งคู่ได้แต่งงานกันมาแล้วที่ประเทศเดนมาร์ก ทำให้การจัดพิธีที่ จ.ตรัง ในครั้งนี้ จึงไม่มีขบวนขันหมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยมี นางอมรา ลีละวัฒน์ เจ้าของผู้บริหารโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง เป็นประธานในพิธี

  โดยฝ่ายเจ้าบ่าว คือ Mr.John Standskov อายุ 54 ปี ทำงานอาชีพรับราชการที่ประเทศเดนมาร์ก ส่วนฝ่ายเจ้าสาว คือ นายยิ่งยง หรือแอน นกแก้ว อายุ 49 ปี ตอนนี้ทั้งคู่ก็อาศัยอยู่กินฉันสามีภรรยา ที่ประเทศเดนมาร์ก แต่ก็มีไปๆ มาๆ ประเทศไทยบ้างเพื่อมาเยี่ยมครอบครัว ญาติพี่น้องของฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งพิธีในช่วงเช้าก็จัดขึ้นที่บ้านนายยิ่งยง หรือ คุณแอน นกแก้ว เป็นการทำบุญสวดเจริญพุทธมนต์ และถวายสังฆทาน ตามประเพณีไทยทุกประการ ส่วนในช่วงเย็นก็จะมีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อีกครั้ง

  นายยิ่งยง หรือ คุณแอน ฝ่ายเจ้าสาว เผยว่า ตนเองไปทำงานที่ประเทศเดนมาร์กมานานกว่า 30 ปี ก็เคยแต่งงานและเลิกกับสามีมานานกว่า 5 ปี จากนั้นเมื่อเกือบ 3 ปี ก็ได้พบรักกับ Mr.John ซึ่งเป็นชาวเดนมาร์ก เห็นครั้งแรกก็เฉยๆ จนเจอกันอีกครั้งที่ 2 ก็นัดเดตกัน และก็มีการติดต่อสานสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ ในที่สุดก็ตัดสินใจแต่งงานที่ประเทศเดนมาร์กเมื่อ 2 เดือนก่อน และกลับมาทำพิธีแต่งงานที่บ้านเกิดที่ จ.ตรัง อีกครั้งในวันนี้ ถือว่าเป็นพรหมลิขิตที่มาพบเจอกัน ส่วนคุณ John ผู้เป็นสามีก็ไม่เคยถามว่าตนเองเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เขาให้เกียรติตนมาก และประทับใจที่ฝ่ายชายไม่เคยโกรธ ไม่เคยแสดงอาการว่าไม่พอใจ อยู่ด้วยกันก็มีแต่สิ่งดีๆ มีความสุข เหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป ส่วนการแต่งงานกับเพศเดียวกันสมัยนี้โลกเปิดกว้างโดยเฉพาะต่างประเทศ ก็ถือเป็นเรื่องปกติ สามารถมีสิทธิ์และใช้ชีวิตได้แบบสังคมยอมรับ คุณ John สามีก็เคยแต่งงานกับผู้หญิงแท้มาแล้ว 2 ครั้ง ก็ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ส่วนตนเองก็เคยแต่งงานมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ได้หย่ากันไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการแต่งงานครั้งนี้ก็ตั้งใจจะเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

  ด้าน Mr.John ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า ก็เห็นคุณแอนครั้งแรก ก็รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่สวยมาก ประทับใจก็พยายามติดต่อและก็ได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ ชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็มีความสุขและเป็นเรื่องที่สวยงาม เชื่อมั่นในรักที่มีต่อกันและตั้งใจจะเป็นทุกอย่างเพื่อความสุขในชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มแดนโคนมหนุ่มใหญ่เดนมาร์กวิวาห์สาวม่ายประเภทสองตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์