สุเทพ หน้าบาน แม่ค้าชุมพร "เป่านกหวีด" รับ บอกลุงคือฮีโร่

ข่าว

  สุเทพ หน้าบาน แม่ค้าชุมพร "เป่านกหวีด" รับ บอกลุงคือฮีโร่

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2561 14:44 น.

  เดินคารวะแผ่นดินชุมพรวันที่ 2 ราบรื่น “สุเทพ” หน้าบาน เจอชาวบ้านแม่ค้าโชว์นกหวีด กปปส.ที่เก็บไว้คู่กาย เป่าต้อนรับพร้อมปรับทุกข์ราคายาง ปาล์มตกต่ำ ยืนยันส่งผู้สมัครลงครบทุกจังหวัด

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 พ.ย.61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.นำทีมงานพรรครวมพลังชาติไทย เดินทางมาคาราวะแผ่นดินพร้อมพบปะเชิญชวนชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสดเมืองชุมพร (หมอพนัส) และผู้ประกอบการร้านค้าให้สมัครสมาชิกพรรครวมพลังชาติไทย โดยก่อนเดินคาราวะแผ่นดิน นายสุเทพ และทีมงานได้เข้ากราบสักการะศาลหลักเมืองชุมพร ที่หน้าที่ว่าการเทศบาลเมืองชุมพร และไหว้สักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชุมพร หลังเสร็จพิธีได้มี นายอรุณ ฉิมพลี อายุ 59 ปี มายืนรอเป่านกหวีดต้อนรับ พร้อมกับโผเข้ากอดแล้วบอกกับนายสุเทพว่า นกหวีดอันที่ตนนำมาเป่านี้ได้คล้องคอไว้ตั้งแต่ร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.จนถึงปัจจุบัน ส่วนใครจะคิดอย่างไรตนไม่รู้ แต่ลุงสุเทพคือฮีโร่ของตน และชาวชุมพร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ นายสุเทพ พร้อมทีมงานเดินเข้าไปในตลาดสดเมืองชุมพร ได้มีบรรดาแม่ค้าตะโกนให้นายสุเทพสู้ๆ และนำนกหวีดออกมาเป่าต้อนรับ พร้อมกับกล่าวรำลึกถึงช่วงเวลาที่เดินทางไปชุมนุมและกินนอนยู่กับกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพฯ และยังได้นำเสบียงอาหารไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องนานหลายเดือน ซึ่งตลอดการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพทั้งในตลาดสดและรอบๆ ตัวเมืองชุมพร ได้มีชาวบ้าน ผู้ประกอบการออกมาทักทายคล้องพวงมาลัย มอบดอกกุหลาบ โผเข้าโอบกอดและขอถ่ายรูปไม่ขาดระยะ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น จนนายสุเทพเดินยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา

  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่าการที่ได้มาเดินคารวะแผ่นดิน และพบชาวบ้านตามตลาดสด เสียงสะท้อนส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาเรื่องราคาปาล์ม ยางพารา และพืชผลทางเกษตรมีราคาตกต่ำ ซึ่งได้ทำให้เกี่ยวเนื่องกันไปหมด สินค้าอุปโภคบริโภคก็ขายไม่ได้ ชาวบ้านจึงอยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพราะเขาเชื่อว่าการเลือกตั้งและมีรัฐบาลจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านได้จริง ส่วนที่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้นตนจึงไม่เห็นด้วย หากมีการเลือกตั้งออกไปจะทำให้ประชาชนเสียความรู้สึก เพราะตอนนี้เขาคาดหวังว่าการเลือกตั้งจะสามารถเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตเขาดีขึ้นมาได้

  นายสุเทพ กล่าวตนจะเดินคารวะแผ่นดินให้ครบทุกจังหวัด และพรรครวมพลังประชาชาติไทยก็จะส่งผู้สมัครลงให้ครบทุกจังหวัดด้วยเช่นกัน สำหรับ จ.ชุมพร จะส่งผู้สมัครลงทั้ง 3 เขตอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ส่งผู้สมัครลงชนกับนายชุมพลจุลใส หรือ “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทขุนศึกคู่ใจนั้น ตนถือว่าเป็นเรื่องของการเมืองที่ต้องแยกออกจากกัน ซึ่งตนก็เข้าใจลูกหมีดี ที่ไม่ออกมาต้อนรับตนได้ เพราะกลัวถูกขับออกจากพรรคประชาธิปัตย์ แต่ความเป็นเพื่อนเป็นเป็นพี่น้องทุกอย่างยังเหมือนเดิม

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ มีกำหนดเดินคาราวะแผ่นดินและพบปะชาวบ้านในพื้นที่ จ.ชุมพร เป็นเวลา 2 วัน โดยเมื่อวานที่ผ่านมาอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 3 พื้นที่อำเภอหลังสวน และวันนี้วันสุดท้ายจุดแรกช่วงเช้าอยู่พบปะกันชาวบ้านในเขตเลือกตั้งที่ 1 พื้นที่อำเภอเมืองชุมพร จากนั้นช่วงบ่ายจะเดินทางไปในเขตเลือกตั้งที่ 2 พื้นที่อำเภอท่าแซะ ตลอด 2 วัน บรรยากาศเป็นไปด้วยความราบรื่นไม่มีคนมาป่วน หรือด่าทอต่อว่านายสุเทพแต่อย่างใด ก่อนจะเดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุเทพสุเทพ เทือกสุบรรณเดินคารวะแผ่นดินสุเทพ ชุมพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์