เทพเทือก บุกเมืองคอน "วิทยา-ประกอบ"2ปชป.รอรับ ไม่กลัวถูกสอบ

ข่าว

  เทพเทือก บุกเมืองคอน "วิทยา-ประกอบ"2ปชป.รอรับ ไม่กลัวถูกสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ย. 2561 21:28 น.

  สนามเลือกตั้งภาคใต้ เดือดแแน่ 
“สุเทพ เทือกสุบรรณ” นำทีมรวมพลังประชาธิปไตย ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช “วิทยา แก้วภราดัย-ประกอบ รัตนพันธ์” 2 ขุนพลปชป.รอรับ นอนสนามหน้าเมือง เตรียมลุยหาสมาชิกพรรค 

  เวลา 19.00 น.วันที่ 18 พ.ย. ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินทางมาถึงสนามหน้าเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย รอง หน.พรรค ประชาธิปัตย์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส.รวมทั้งนายประกอบ รัตนพันธ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งปัจจุบันนายวิทยา ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับนายประกอบ มาต้อนรับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยคืนนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายธานี เทือกสุบรรณ พร้อมด้วยแกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะพักค้างคืนที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมกันเดินรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.)

  จากนั้นนายสุเทพ จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดกระบี่ตามแผนและจะไปสิ้นสุดที่ จ.นครปฐม ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้


  นายสุเทพ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงประเด็นที่อาจเป็นข้อกังวลของพรรคประชาธิปัตย์ในการเข้ามาเคลื่อนไหวในภาคใต้ของนายสุเทพ โดยเฉพาะการตั้งกรรมการสอบสวนนายถาวร เสนเนียม หลังจากที่เปิดบ้านต้อนรับนายสุเทพ พร้อมทั้งใช้พื้นที่ให้นายสุเทพรับสมัครสมาชิกพรรค และที่นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย ได้มาให้การต้อนรับนายสุเทพอย่างเปิดเผย นายสุเทพได้ตอบคำถามนี้ว่าจริงๆ แล้วไม่ได้คิดว่าจะไปสร้างความกังวลให้ใคร เพียงแต่มาเดินเพื่อเชิญชวนประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยแค่นั้น ไม่ได้มีเจตนากับพรรคนั้นพรรคนี้แต่อย่างใด

  
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าเมื่อนายวิทยามาต้อนรับมีความเป็นห่วงหรือไม่กับปัญหาในพรรคที่อาจเกิดขึ้นกับนายวิทยาซ้ำรอยอีก นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นห่วงเพราะไม่ใช่เรื่องของผม เพราะเป็นเรื่องของนายวิทยา 
นายสุเทพกล่าวยืนยันว่านายวิทยาเป็นเพื่อนของผม เป็นเพื่อนรักของผมทำงานด้วยกันในทางการเมืองมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะการต่อสู้กับระบอบทักษิณในปี 56-57 นายวิทยาคือแกนนำคนสำคัญ เมื่อเสร็จภาระกิจการต่อต้านระบอบทักษิณ นายวิทยาเลือกที่จะกลับพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับแกนนำ กปปส.คนอื่นๆ

  "มีผมคนเดียวที่ไม่กลับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเมื่อผมร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ได้ไปชักชวนแกนนำ กปปส.คนใดมาร่วม เพราะต่างคนมีแนวทางและจุดยืนของตัวเองที่แตกต่างกัน แต่ความเป็นเพื่อนฝูง ความผูกพันโดยทางส่วนตัวยังมี มันคงมีอยู่ต้องแยกกันระหว่างส่วนตัวและเรื่องการเมือง"

  
เมื่อถามว่า เป็นคำพูดคำแนะนำไปยังพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ผมไม่บังอาจไปแนะนำอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยู่นอกพรรคไปแล้วผมไม่แนะนำอะไรกับคนในพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุเทพสุเทพ เทือกสุบรรณสุเทพไปนครศรีธรรมราชรวมพลังประชาชาติไทยเลือกตั้ง62ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์