ระทึก! กลางทะเลสมุย ไฟลุกเครื่องยนต์ เรือราชาเฟอร์รี่ เจ็บ 3 ราย

ข่าว

  ระทึก! กลางทะเลสมุย ไฟลุกเครื่องยนต์ เรือราชาเฟอร์รี่ เจ็บ 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2561 18:41 น.

  ระทึก! กลางทะเลเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ไฟลุกเครื่องยนต์ เรือโดยสารบริษัทราชาเฟอร์รี่ ขณะที่บรรทุกผู้โดยสารออกจากท่าเทียบเรือราชาเฟอร์รี่ ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดนไฟลวก สำลักควัน จ่อสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง 

  วันที่ 16 พ.ย.61 พ.ต.ท.อนุราช วิมล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. หัวหน้าสถานีตำรวจน้ำเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก บริษัทราชาเฟอร์รี่ ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ในเครื่องยนต์ที่อยู่ใต้ท้องเรือโดยสาร ราชา อาร์ 8 จึงได้นำเรือ  รน.84 ซึ่งเป็นเรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำเกาะสมุย ออกให้การช่วยเหลือรับผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นเรือลำดังกล่าวเป็นเรือโดยสารของบริษัทราชาเฟอร์รี่ ที่บรรทุกผู้โดยสารจากท่าเทียบเรือโดยสารสากล ท่าเทียบเรือโดยสารของบริษัทราชเฟอร์รี่ตั้งอยู่ที่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่แล่นเพิ่งออกจากท่าได้ประมาณ 30 นาที ซึ่งเรือลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 23 คน พร้อมลูกเรืออีก 9 คน รวมมีผู้อยู่บนเรือลำดังกล่าวทั้งสิ้นจำนวน 32 คน และรถยนต์ 33 คัน มุ่งหน้าไปยังท่าเทียบเรือโดยสารของบริษัทราชาเฟอร์รี่ อำเภอดอนสัก ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในห้องเครื่องยนต์ โดยช่างประจำเรือลำดังกล่าวได้ช่วยกันดับเพลิงในห้องเครื่องจนสามารถควบคุมเพลิงได้ปกติแล้ว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นายอนุวัฒน์ ขุนเพชร อายุ 31 ปี และนาย อนุจิต โกงกาง อายุ 35 ปี ช่างประจำเรือ ถูกไฟลวกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ

  นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารสำลักควันจนแน่นหน้าอกอีก 1 ราย ทราบชื่อ นางสาวชาลิณี คำอ้อ โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะสมุยแล้ว ขณะที่ทางบริษัทราชาเฟอร์รี่ได้นำเรือเฟอร์รี่อีกลำไปลากเรือเฟอร์รี่ อาร์ 8 ลำที่เกิดเพลิงไหม้ในห้องเครื่องกลับเข้ามยังท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ท่าเรือราชา ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย เพื่อให้ผู้โดยสารที่ติดอยู่ในเรือลำดังกล่าวได้เดินทางไปกับเรือลำอื่นแทนไปก่อน ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งว่าสาเหตุที่เกิดเพลิงลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เครื่องยนต์ราชาเฟอร์รี่บาดเจ็บ 3 รายเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์