ตร.สงขลา ประกาศสงครามแก๊งลักตัดสายไฟ หลังอาละวาดหนัก เสียหาย 10 ล.

ข่าว

  ตร.สงขลา ประกาศสงครามแก๊งลักตัดสายไฟ หลังอาละวาดหนัก เสียหาย 10 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ย. 2561 14:06 น.

  แก๊งลักตัดสายไฟ-สายเคเบิล อาละวาดหนัก ตระเวนก่อเหตุหลายจุดใน จ.สงขลา ทำไฟทางหลวงดับ บ.สื่อสารรัฐ-เอกชนเสียหายกว่า 10 ล้าน ผู้กำกับสืบสวนประกาศทำสงครามหัวขโมยอย่างเด็ดขาด!!

  เมื่อวันที่ 13 พ.ย.61 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) แขวงการทาง และบริษัทสื่อสารรายอื่นๆ ว่า ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งขโมยลักตัดสายไฟฟ้าเคเบิลเพื่อเอาลวดทองแดงไปหลอมแล้วนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า และกวดขันจับกุมร้านรับซื้อของเก่าที่รับซื้อทองแดง ทำให้เกิดความเสียหายหลายจุด เช่น ที่อำเภอนาหม่อม อ.จะนะ อ.สะเดา ถนนสายคลองแงะ-อ.นาทวี และอีกหลายจุดใน จ.สงขลา สร้างความเสียหายให้รัฐและเอกชนอย่างหนัก

  ทางด้าน พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 มีนโยบายเร่งด่วนให้ตำรวจทั้ง 7 จังหวัดใต้ กวดขันจับกุมคนร้ายที่ลักลอบตัดสายเคเบิลให้เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน และทำการขุดรากถอนโคนขบวนการนี้ให้สิ้นซาก พร้อมขอความร่วมมือไปยังร้านรับซื้อของเก่าจากทุกท้องที่ หากมีผู้นำทองแดงที่หลอมจากสายเคเบิลไปขายที่ร้านของท่าน กรุณาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบในทันที หรือติดต่อ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา โทร 08-1990-0023 พ.ต.ท.กฤตินท์ ณ ลำปาง รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา โทร 08-1898-0624 พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา โทร 08-3513-1542 พ.ต.ท.ธีระชาติ รักษสกูล สว.สส.ฯ ปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.สงขลา โทร 08-1766-6975 พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์อิทสร สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา โทร 08-6063-8555 และ กก.สส.ภ.จว.สงขลา โดยจะปกปิดข้อมูลของผู้แจ้งเป็นความลับ

  พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา กล่าวอีกว่า ทางตำรวจได้ออกเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบทางเพจของตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสงขลา เมื่อวานที่ผ่านมาถือเป็นวาระเร่งด่วน ซึ่งก่อนหน้ากลางเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ฝ่ายปกครอง อ.นาหม่อม จับผู้ต้องหา 3 คน ร่วมกันลักสายเคเบิลปอกฉนวนออกแล้ว น้ำหนักรวมประมาณ 81 กิโลกรัม, อุปกรณ์สำหรับตัดสายไฟ จำนวน 2 อัน และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยทั้งหมดจับกุมได้ที่ถนนรอยต่อบ้านนาทองสุก-บ้านไร่ อ.นาหม่อม ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนสาย ม.4 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา ส่ง พงส.สภ.นาหม่อม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักตัดสายไฟตัดสายไฟตัดสายเคเบิลสงขลาประกาศสงครามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 05:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์