พบ พนง.ทำความสะอาดห้องน้ำ ปั๊มน้ำมันที่พังงา เสียงดีร้องเพลงเพราะมาก

ข่าว

พบ พนง.ทำความสะอาดห้องน้ำ ปั๊มน้ำมันที่พังงา เสียงดีร้องเพลงเพราะมาก

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 15:20 น.

สาวทำความสะอาดห้องน้ำ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.บางม่วง เผยน้ำเสียงที่ไพเราะระดับนักร้องอาชีพ ทำเอาลูกค้าที่เข้าปั๊มนึกว่าที่ปั๊มแห่งนี้เปิดเพลงในห้องน้ำด้วย สร้างรอยยิ้มเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางจินตนา ศรีวิชานนท์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.บางม่วง ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่า ขณะนี้ ได้มีลูกค้าที่แวะมาเติมน้ำมัน แวะดื่มกาแฟ และแวะเข้าห้องน้ำภายในปั๊ม ได้มีการพูดคุยว่ามีพนักงานที่ค่อยอำนวยความสะดวก หรือ พนักงานทำความสะอาดชื่อ นางสุพัตรา อนันทะกูล หรือ สุ อายุ 31 ปี ที่ค่อยทำความสะอาดบริเวณห้องน้ำผู้หญิง และห้องน้ำผู้ชายภายในปั๊มแห่งนี้ ได้ส่งเสียงร้องเพลงไทยลูกทุ่ง มีน้ำเสียงที่ไพเราะระดับนักร้องอาชีพ ขณะกำลังทำความสะอาดอยู่ภายในห้องน้ำจนลูกค้าที่มาใช้บริการห้องน้ำถึงกับพากันประหลาดใจนึกว่าที่ปั๊มแห่งนี้เปิดเพลงในห้องน้ำไว้ให้บริการแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

นางสุพัตรา อนันทะกูล พนักงานทำความสะอาด กล่าวว่า ตนเองทำงานที่ปั๊มแห่งนี้ได้สองปีเกือบจะสามปีแล้ว ในตำแหน่งแม่บ้าน ทำความสะอาดบริเวณปั๊มแล้วก็ห้องน้ำ โดยตนจะมีหน้าที่ทำความสะอาดห้องน้ำผู้หญิง คอยทำความสะอาดห้องน้ำที่ปั๊มแห่งนี้ทุกวัน ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำอะไรพอมีครอบครัวดูแลลูก พอลูกไปโรงเรียน มีเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไรก็เลยมาสมัครงานที่ปั๊มแห่งนี้ดู โดยตนจะร้องเพลงเล่นๆ ร้องไปด้วยทำงานไปด้วย โดยเปิดเพลงจากโทรศัพท์เบาๆ ขณะทำความสะอาดแล้วก็ร้องตาม ไม่คิดว่าจะมีคนชอบ เนื่องจากทำงานไปด้วยร้องเพลงไปด้วย ไม่รู้สึกเหนื่อยเนื่องจากว่ามีเสียงเพลงขับกล่อมเราอยู่ ตนจะมีความสุขมากเวลาทำงาน ก่อนหน้านี้เคยไปประกวดเวทีเล็กๆ ของ คาราบาวแดง เซียนโอเกะ ก็ชนะได้รางวัลที่ 1 มาจากเพลง ดาวเรืองดาวโรย ของพุ่มพวง ดวงจันทร์

พนักงานทำความสะอาด เสียงดีรายนี้ กล่าวต่อว่า งานอะไรก็ได้ที่เราทำแล้วมีความสุข ทำแล้วสบายใจก็จะทำไปเรื่อยๆ มีความสุขกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านายที่นี่ใจดีมาก

ด้าน นางจินตนา ศรีวิชานนท์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.บางม่วง กล่าวว่า ตอนแรกที่คุณสุพัตรามาสมัครงานตนเห็นว่าหน้าตาดี คงจะมาสมัครตำแหน่งเสมียน หรือว่าตำแหน่งพนักงานร้านกาแฟในปั๊มก็ได้ ก็เลยถามว่าอยากสมัครตำแหน่งอะไรให้เลือกแต่ในใจนั้นรับไว้แล้ว คุณสุพัตราบอกว่าจะเป็นพนักงานล้างห้องน้ำ ตนก็ตกใจว่าจะทำได้เหรอ ยิ่งสมัยนี้คนทำความสะอาดห้องน้ำจะหายาก เนื่องจากคนจะคิดว่าอาชีพทำความสะอาดห้องน้ำมันต้อยต่ำมากตนเองทีแรกก็ไม่มั่นใจแต่ก็ให้ลองทำดู โดยเจ้าตัวบอกว่าจะมีความสุขมากกับการล้างห้องน้ำแต่พอมาทำงานก็ทำได้แล้วก็สะอาดดีด้วย

เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.บางม่วง กล่าวต่อว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการก็จะถามตนว่า ทำไมพนักงานล้างห้องน้ำที่นี่สวยจัง ทำไมไม่ให้ไปทำหน้าที่อื่น ตนก็เลยบอกว่าให้ลองถามคุณสุพัตราดูว่าทำไมมาทำตำแหน่งนี้ ทำไมไม่ลองให้แต่ละปั๊มส่งพนักงานเข้าประกวดดูรับรองว่าพนักงานปั๊มนี้ต้องชนะแน่ตนเองก็คิดว่าดีเหมือนกันถ้ามีการจัดการประกวดแต่ละปั๊ม แล้วคุณสุพัตราก็จะเป็นคนร้องเพลงเพราะ ลูกค้าที่มาใช้บริการก็จะชอบบางคนพอได้ยินเสียงถึงกับหยุดฟังจนจบเพลงก็มี ลูกค้าที่มาใช้บริการคิดว่าดีจังปั๊มนี้เปิดเพลงให้ฟังด้วย แต่พอเดินเข้ามาใกล้ๆ กลับพบว่าไม่ใช่เปิดเพลงจากวิทยุแต่เป็นเสียงของพนักงานล้างห้องน้ำ คือ คุณสุพัตราที่ถูพื้นไปร้องเพลงไป

นางจินตนา กล่าวด้วยว่า ลูกค้าบางคนถูกใจก็จะควักเงินให้เป็นทิปแก่คุณสุพัตราอีกด้วย แล้วก็จะมีการพูดกันปากต่อปากว่าพนักงานล้างห้องน้ำที่นี่สวย แถมยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย แต่ถ้ามีงานเลี้ยง งานสังสรรค์ต่างๆ คุณสุพัตราก็จะขึ้นเวทีรับหน้าที่ร้องเพลงขับกล่อมให้ความสุขกับผู้ฟังอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวเสียงดีพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ปตท.บางม่วงพังงาร้องเพลงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์