ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน 7-10 พ.ย. ฝนตกหนัก 12 จังหวัดภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 14:30 น.
  SHARE

  อุตุฯ ฉบับ 1 ประกาศช่วงวันที่ 7-10 พ.ย.นี้ ภาคใต้ 12 จังหวัด เตรียมเจอฝนตกหนัก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง...

  วันที่ 6 พ.ย. 61 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้" ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ลงสู่ทะเลอันดามัน ในช่วงวันที่ 7-10 พ.ย.นี้ โดยส่งผลกระทบต่อภาคใต้ ดังนี้

  ช่วงวันที่ 7-8 พ.ย. 61

  มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล

  ช่วงวันที่ 9-10 พ.ย. 61

  มีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล

  ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศเตือนฝนตกหนักฝนตกหนักภาคใต้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:28 น.