ฝนถล่มนราธิวาส แม่น้ำสายหลักเพิ่มสูงขึ้น จ่อล้นตลิ่ง เสี่ยงน้ำท่วม

ข่าว

ฝนถล่มนราธิวาส แม่น้ำสายหลักเพิ่มสูงขึ้น จ่อล้นตลิ่ง เสี่ยงน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 14:26 น.

บันทึก

ฝนถล่มหนักนราธิวาส หลายอำเภอเริ่มมีน้ำขัง เสี่ยงเกิดน้ำป่าหลาก พื้นที่ริมแม่น้ำ เตรียมรับมือน้ำล้นตลิ่ง เตือนประชาชนขนของขึ้นที่สูง เรือเล็ก-กลาง งดออกจากฝั่ง ทะเลคลื่นสูงเกือบ 3 เมตร...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นราธิวาส ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ได้ส่งผลให้พื้นที่ราบลุ่มเริ่มมีน้ำขัง ส่วนใน อ.สุคิริน อ.ศรีสาคร และ อ.รือเสาะ เสี่ยงเกิดน้ำป่าไหลหลาก รวมถึงบ้านพักริมแม่น้ำเสี่ยงเกิดน้ำล้นตลิ่ง ทั้ง อ.สุไหงโก-ลก อ.ตากใบ อ.แว้ง อ.ศรีสาคร และ อ.รือเสาะ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา จ.นราธิวาส ได้ประกาศเตือนให้เพิ่มความระมัดระวังและเตรียมย้ายของขึ้นที่สูงหรือที่ปลอดภัย

ส่วนแม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำบางนรา ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลัก มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นใกล้ล้นตลิ่งอยู่ที่ 1.13 เมตร และมีระดับเพิ่มสูงขึ้นในอัตรา 5-6 เซนติเมตรต่อชั่วโมง โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ใกล้แม่น้ำสุไหงโก-ลก เช่น อ.สุไหงโก-ลก อ.แว้ง และอ.ตากใบ หากระดับน้ำล้นตลิ่งจะมีผลกระทบทันที โดยเฉพาะ ต.นานาค ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ ซึ่งประชาชนต้องติดตามรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

รวมถึงพื้นที่ อ.สุคิริน อ.จะแนะ และ อ.ศรีสาคร ซึ่งอยู่ติดแม่น้ำสายบุรี มีโอกาสที่ระดับน้ำล้นตลิ่งในเร็วๆ นี้ และทุกปีจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มทับถนนและเส้นทางการจราจร นอกจากนี้พื้นที่บ้านนาโอน บ้านท่าเรือ ต.บาตง อ.รือเสาะ ซึ่งเป็นทางผ่านแม่น้ำสายบุรีตอนล่าง ได้มีการเตือนให้ประชาชนเตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และเตรียมรับมือน้ำท่วมภายใน 2-3 วัน

สำหรับชาวประมงในพื้นที่บ้านทอน ชุมชนบาเละฮีเล อ.เมือง และบ้านเจ๊ะเห บ.ตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส นับพันลำได้งดออกทะเลแล้ว โดยนำเรือขึ้นฝั่ง เนื่องจากทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ซึ่งเรือประมงขนาดเล็กและขนาดกลางมีความเสี่ยงเป็นอันตราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 19:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์