ไลฟ์สไตล์
100 year

รถหมูคว่ำ ตายยกคัน 70 ตัว คนขับรอด ไม่ถูกดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 13:59 น.
SHARE

โชเฟอร์หนุ่ม ขับรถบรรทุกหมูหลุดโค้งพลิกคว่ำที่ปลายพระยา จ.กระบี่ หมูช็อกตายยกคัน 70 ตัว ยังดีตัวเองไม่ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินราชการไม่เสียหาย เลยรอดตัว ไม่ต้องถูกดำเนินคดี

เวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ตำรวจสายตรวจ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ประสานผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช นำรถเครนขนาดใหญ่มาทำการยกรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-5626 นครศรีธรรมราช บรรทุกหมูมาเต็มคันรถจำนวน 70 ตัว ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำริมถนนปลายพระยา–เขาต่อ หมู่ 3 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา โดยเหตุพลิกคว่ำดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันเดียวกัน ทำให้หมูทั้งหมดที่บรรทุกมาจาก จ.นครศรีธรรมราช จะนำไปส่งตลาดรับซื้อที่ จ.ภูเก็ต ตายยกคัน มูลค่าความเสียหายร่วม 5 แสนบาท ส่วนคนขับทราบชื่อ นายเบิร์ด อายุ 40 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

นายเบิร์ด เล่าให้ฟังว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ขับรถบรรทุกหมูมาเต็มคันรถ จาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อไปส่งที่ตลาด จ.ภูเก็ต ถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งหักศอกลงเนินลาดชัน ประกอบกับไม่คุ้นเคยเส้นทาง เพราะขับรถบรรทุกผ่านถนนสายนี้เป็นครั้งแรก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย กระจกแตก ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่หมูมีอาการช็อกตายทั้งคันรถ ซึ่งทราบว่าเมื่อสองปีที่ผ่านมารถบรรทุกหมูของฟาร์มเดียวกันเคยประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว

ต่อมาทางฟาร์มหมูเจ้าของรถ นำรถกลับฟาร์ม ส่วนซากหมูทางฟาร์มเจ้าของหมูต้องนำรถมาขนถ่ายเร่งนำส่งโรงชำแหละทันที ตำรวจไม่ดำเนินคดีกับคนขับ เนื่องจากไม่มีผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และทรัพย์สินทางราชการไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และทางเจ้าของฟาร์มหมูไม่ติดใจเอาความพนักงานขับรถ

สำหรับโค้งที่เกิดเหตุ เป็นโค้งหักศอกที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากจุดดังกล่าวหากไม่ชำนาญเส้นทางจะหลุดโค้งได้ง่าย. 


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถหมูรถบรรทุกหมูรถบรรทุกหมูคว่ำหมูตาย70ตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 02:04 น.