ไลฟ์สไตล์
100 year

ซ่อมเสร็จแล้ว กฟภ.เชื่อมต่อเคเบิลส่งไฟฟ้าไปเกาะสมุย-พะงันได้ตามปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2561 17:08 น.
SHARE

ไฟฟ้าเกาะสมุย กลับมาจ่ายกระแสไฟเข้าระบบตามปกติได้อีกครั้ง หลังซ่อมสายเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำ ทำให้โรงไฟฟ้าขนอม สามารถส่งกระแสไฟฟ้าวงจรที่ 2 ขนาด 115KV มายังสถานีไฟฟ้าสมุย 2 แล้ว...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 พ.ย.61 นายนพชาติ โปสกนิษฐกุล ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุสายส่งไฟฟ้าเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำ วงจรที่ 2 ขนาด 115 KV ที่ส่งกระแสไฟฟ้า จากโรงไฟฟ้าขนอม มายังสถานีไฟฟ้าสมุย 2 อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และส่งต่อไปยังสถานีไฟฟ้า อ.เกาะพะงัน เกิดเหตุชำรุด ซึ่งคาดว่าเกิดจากการถูกสมอเรือทิ้งใส่ จนได้รับความเสียหายตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.2561 ที่ผ่าน หลังเกิดเหตุสายเคเบิลไฟฟ้าขัดข้อง

ข่าวแนะนำ

ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย กล่าวต่อว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ว่าจ้างบริษัทอิตาเลียนไทย และผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ เข้ามาดำเนินการการซ่อมแซมสายเคเบิลไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย จนล่าสุดการซ่อมแซมและเชื่อมต่อสายเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำ วงจรที่ 2 ขนาด 115 KV แล้วเสร็จสมบูรณ์แล้วตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. 2561 และในวันที่ 1 พ.ย.2561 ทางโรงไฟฟ้าขนอมได้เริ่มทดสอบจ่ายกระแสไฟฟ้า จากโรงไฟฟ้าขนอม มายังสถานีไฟฟ้าสมุย 2 จนถึงขณะนี้การส่งกระแสไฟฟ้า มายังสถานีไฟฟ้า 2 ยังไม่พบปัญหาใดๆ หลังมีการทดสอบกระแสไฟฟ้า โดยขณะนี้ทางการไฟฟ้าได้ทำการส่งกระแสไฟฟ้าจากสถานีไฟฟ้าสมุย 2 กระจ่ายเข้าสู่ระบบไฟฟ้า ทั้งบนเกาะสมุย และบนเกาะพะงัน เพื่อให้ผู้ใช้ไฟฟ้าได้ใช้ไฟฟ้าได้แล้วตามปกติ

นายนพชาติ กล่าวด้วยว่า ทางการไฟฟ้ายืนยันว่า สายเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำ วงจรที่ 2 ขนาด 115 KV กลับมาใช้งานได้ตามปกติ สามารถอัปโหลดกระแสไฟฟ้า ส่งมายังเข้ายังสายเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำ เข้ามาในระบบได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ หลังซ่อมเสร็จ ซึ่งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยังให้ความมั่นใจ ต่อผู้ประกอบการท่องเที่ยว และผู้ใช้ไฟฟ้า ทั้งบนเกาะสมุย และบนเกาะพะงัน มีจะปริมาณไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอในการใช้งาน โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น ของทั้ง อ.เกาะสมุย และ อ.เกาะพะงัน ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยจะมีปริมาณไฟฟ้าเพียงพอต่อความต้องการ ไม่ให้ผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งบนเกาะสมุย และบนเกาะพะงัน และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคธุรกิจการท่องเที่ยวทั้งบนเกาะสมุย และเกาะพะงัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะสมุยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ่ายไฟฟ้าสายเคเบิลซ่อมสายเคเบิลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:20 น.