ทะเลคลื่นลมแรงมาก หาดสมิหลาปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำตลอดแนวชายหาด

ข่าว

ทะเลคลื่นลมแรงมาก หาดสมิหลาปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำตลอดแนวชายหาด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 09:35 น.

บันทึก

บริเวณชายหาดสมิหลาสงขลา เทศบาลนครสงขลา “ปักธงแดง” ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตลอดชายหาด แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง แม้หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 61 ที่บริเวณชายหาดสมิหลาสงขลา เทศบาลนครสงขลา “ปักธงแดง” ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตลอดชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากระยะนี้ทะเลมีคลื่นลมแรง เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ หวั่นเกิดอันตราย เพราะมีนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิตบริเวณดังกล่าวทุกปี และให้ระวังต้นสนตามแนวชายหาดล้ม

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา แจ้งว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนหนักบางแห่งและคลื่นลมในอ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร ช่วงวันที่ 31 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายนนี้

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยว บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาในช่วงนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าระยะนี้หลายพื้นที่จะมีฝนตก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมตามที่ลุ่ม ระยะนี้ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด จนกว่าสภาพคลื่นลมจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกคลื่นซัดจนเสียชีวิตได้ ทั้งนี้หากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อได้ที่ สายด่วน 1132 เทศบาลนครสงขลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มวิศวะผันตัวขายไอติมถั่วเขียว
02:33

หนุ่มวิศวะผันตัวขายไอติมถั่วเขียว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 11:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์