ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุกอาจ! กลุ่มคนร้ายประกบยิงอาสาสมัครทหารพรานกลางตลาดนัด ดับ 1 สาหัส 1

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 20:36 น.
  SHARE

  กลุ่มคนร้ายทำทีเดินปะปนชาวบ้าน ก่อนประกบยิงอาสาสมัครทหารพราน 2 นาย กลางตลาดนัดใน จ.ปัตตานี เสียชีวิต 1 สาหัส 1 ซ้ำขโมยปืนเอ็ม 16 คาดเตรียมก่อเหตุความไม่สงบ

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2561 ร.ต.ท.เจตรินทร์ เจตนุรักษ์ รอง สว.สส.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณตลาดนัดบ้านตันหยง ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.2 ต.มะนังหยง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในตลาดนัด มีกองเลือดจำนวนมากบนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นอาสาสมัครทหารพราน 2 นาย เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อ อส.ทพ.วราพันธ์ ขุนทอง อายุ 22 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัดเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน อส.ทพ.อาทร ทั่วจบ อายุ 23 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าแก้มขวาทะลุแก้มซ้าย อาการสาหัส ซึ่งในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนจำนวน 2 ปลอก

  จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 นายอยู่สังกัดร้อย ทพ.4203 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ก่อนเกิดเหตุขณะที่ทั้งคู่กำลังเดินดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่มาซื้อของในตลาดเป็นจำนวนมาก ปรากฏว่ามีคนร้าย 4 คน เดินปะปนกับชาวบ้าน จากนั้นเข้ามาประกบแล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงทั้งคู่ต่อหน้าชาวบ้านจนล้มลงกับพื้น ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 ของทั้ง 2 นายไปด้วย

  หลังเกิดเหตุ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.กรม ทพ.42 สั่งกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นที่เกิดเหตุทันที พร้อมตรวจสอบประชาชนทุกคนที่อยู่บริเวณตลาดเนื่องจากเกรงว่าจะมีแนวร่วมเข้ามาปะปน เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่มาตลอด เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุทันทีและขโมยอาวุธปืนไปด้วย อีกทั้งสันนิษฐานว่าอาวุธปืนที่คนร้ายขโมยน่าจะเตรียมการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารพรานยิงทหารคนร้ายอาสาสมัครทหารพรานประกบยิงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:01 น.