‘อาร์ต-พศุตม์’ โร่แจ้งจับ 2 หุ้นส่วน โกงลูกค้า 14 ล้าน

ข่าว

‘อาร์ต-พศุตม์’ โร่แจ้งจับ 2 หุ้นส่วน โกงลูกค้า 14 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2561 05:10 น.

บันทึก

ดารานักแสดงหนุ่ม “อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม” วิ่งโร่ขึ้นโรงพักแจ้งจับ 2 หุ้นส่วน กล่าวหาฉ้อโกง หลังร่วมหุ้นกันตั้งบริษัทขายอาหารเสริม อ้างรับเงินจากลูกค้าแล้วไม่ยอมส่งสินค้าและยังนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง มีผู้เสียหายกว่า 200 ราย สูญเงินกว่า 14 ล้านบาท พร้อมให้ตำรวจโอนคดีให้กองปราบฯทำแทนเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ด้านหุ้นส่วนยันเป็นปัญหาภายใน ประกาศลั่นหากเคลียร์ไม่จบไปเจอกันในศาล

ดารานักแสดงชื่อดังแจ้งจับหุ้นส่วนบริษัทกล่าวหาฉ้อโกงรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ดารานักแสดงชื่อดัง อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/95 หมู่ 4 ตำบลนาดี อ.เมืองสมุทรสาคร ในฐานะกรรมการหุ้นส่วนของบริษัทดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ปนินทร โชติ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ให้ดำเนินคดีกับนายณภัทช์ จุมพลกุล อายุ 28 ปี และนายณัฐพงศ์ มณีทรัพย์สุคนธ์ อายุ 28 ปี โดยทั้งสองคนมีตำแหน่งเป็นกรรมการหุ้นส่วนบริษัทดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด ในข้อหาฉ้อโกง นอกจากนี้ ยังมี น.ส.พัชราพร ทองสุข ตัวแทนจำหน่ายสินค้าอาหารเสริมสุขภาพดังกล่าวกับเพื่อนกว่า 10 คน ร่วมเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้วยเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลทั้ง 2 ในข้อหาเดียวกัน

อาร์ต-พศุตม์ให้การว่า รู้จักกับบุคคลทั้งสองเมื่อครั้งว่าจ้างตนเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ต่อมาทั้งคู่ได้ชักชวนก่อตั้งบริษัทดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่เลขที่ 180/49 หมู่ 7 ตำบลนาทุ่ง อ.เมืองชุมพร เพื่อร่วมหุ้นกันผลิตและจำหน่ายสินค้าดังกล่าว ตนเห็นว่าสินค้ามีคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาด โดยก่อตั้งบริษัทได้ประมาณ 1 ปี มีกรรมการหุ้นส่วน 3 คน และการทำนิติกรรมใดๆ บุคคลที่เป็นกรรมการทั้ง 3 คนจะต้องลงนามร่วมกัน

ดารานักแสดงหนุ่มยังให้การอีกว่า ต่อมาได้มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากทั่วประเทศกว่า 200 คน จ่ายเงินสั่งสินค้าแล้วแต่ไม่ได้รับสินค้า บางรายได้รับสินค้าแล้วเกิดปัญหาคืนสินค้าแต่ไม่ได้รับเงินคืน นอกจากนี้ บุคคลทั้งสองยังไปทำนิติกรรมสั่งสินค้าและเก็บเงินจากตัวแทน โดยตนไม่มีส่วนรู้เห็นและลงนามร่วมในสัญญาด้วยแต่อย่างใด และยังโอนเงินจากการขายสินค้าเข้าบัญชีส่วนตัว จนขณะนี้ตัวแทนกว่า 200 คนได้รับเสียหายเป็นเงินกว่า 14 ล้านบาท โดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากจะทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมกันนี้ตนได้ขอให้ตำรวจโอนคดีให้กับกองปราบปรามเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก

ด้านนายณภัทช์ จุมพลกุล กรรมการหุ้นส่วนบริษัทดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ถูกกล่าวหา กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับแจ้งจากอาร์ต-พศุตม์ให้นำบัญชีมาเคลียร์กันที่โรงพัก แต่เมื่อตนมากลับไม่มีการพูดคุยด้วยแต่อย่างใด ตนขอยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดเป็นปัญหาภายในบริษัท ควรพูดคุยและรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ใช่มาโยนความผิดให้กับตนและคนอื่น ตนกับเพื่อนเป็นผู้ลงทุนเป็นเงิน ส่วนดาราลงทุนแต่ชื่อเสียง กำไรแบ่งเท่ากันทั้ง 3 คน ตนสามารถชี้แจงได้หมดหากมีการพูดคุยกัน แต่หากมีการแจ้งความดำเนินคดีก็ต้องไปเจอกันในศาล และตนก็จะขอแจ้งความกลับด้วยเช่นกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังนายณภัทช์ให้สัมภาษณ์เสร็จได้พากันเดินทางกลับไป โดยที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆกับนายณภัทช์และเพื่อน อ้างว่าต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน จากนั้นจะได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา

สำหรับอาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม เกิดที่จังหวัดสมุทรสาคร เริ่มเข้าวงการจากการประกวด Male Star Challenge 2007 เป็นโครงการที่คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 เซ็นสัญญากับช่อง 3 กับละครเรื่องแรก แม่ครัวคนใหม่และพฤกษาสวาท จากนั้นได้รับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในละครเรื่อง แม่หัวลำโพง และยังมีผลงานการแสดงอีกมากมายอาทิ ชาติเจ้าพระยา, บางระจัน, สะใภ้กาฝาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท
03:32

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์