ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารดูแลความปลอดภัยเข้มโรงเรียนยะลา 211 แห่ง เปิดเทอมเป็นวันแรก

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2561 12:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15222 หน่วย ฉก.ยะลา ดูแลความปลอดภัยเข้มงวดในวันเปิดเทอมของโรงเรียน 211 แห่งที่เปิดการเรียนการสอนพร้อมกันหมด ขณะที่สถานการณ์ระบาดของโรคหัด ทาง สธ.จังหวัดเข้าคุมแล้ว...

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศเปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2561 วันแรกวันที่ 1 พ.ย.ในพื้นที่จังหวัดยะลา ที่ ร.ร.บ้านพงยือไร ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานของตนเอง มาส่งที่โรงเรียน โดยมีคุณครู และบุคลากรทางการศึกษา มาต้อนรับที่ด้านหน้าโรงเรียน ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคหัดในพื้นที่จังหวัดยะลา ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย และยังพบผู้ป่วยจำนวน 970 ราย ในพื้นที่ทั้งหมด 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่คัดกรองที่หน้าโรงเรียน ทุกโรงเรียนในพื้นที่ โดยที่โรงเรียนบ้านรั้วตะวัน ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา นางสมคิด สุวรรณสังข์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบุดี ได้คัดกรองเด็กนักเรียนที่หน้าโรงเรียน พร้อมทั้งทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง เกี่ยวกับการระบาดของโรคหัด และมีการแจกเอกสาร เพื่อรณรงค์ สร้างความเข้าใจ นอกจากนี้ได้มีการพบปะหน้าเสาธง ซึ่งหากเด็กมีอาการป่วย ให้ครูและผู้ปกครองส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15222 หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อ.เมืองยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณด้านหน้าโรงเรียน ภายในโรงเรียน และตลอดเส้นทางอย่างเข้มงวด ในวันนี้ จังหวัดยะลา มีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 จำนวน 111 โรง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 2 จำนวน 68 โรง และสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 3 จำนวน 32 โรง รวมทั้งหมด 211 โรง เปิดทำการเรียนการสอนพร้อมกันทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรคหัดเปิดเทอมฉก.ยะลาดูแลความปลอดภัยยะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:20 น.