กลุ่มโจ๋ป่วนใต้ที่ยะลา พ่นสีสเปรย์ ปลดปล่อยปัตตานี กลางถนน

ข่าว

  กลุ่มโจ๋ป่วนใต้ที่ยะลา พ่นสีสเปรย์ ปลดปล่อยปัตตานี กลางถนน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 11:55 น.

  สภ.ลำใหม่ รุดสอบผู้ไม่ประสงค์ดีใช้สีสเปรย์พ่นบนพื้นถนน ทางหลวงสาย 409 ที่พื้นที่ อ.เมืองยะลา เป็นคำว่า PATTANI MERDEKA เบื้องต้นคาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นแนวร่วมก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 พ.ย.2561 มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่ายรุดไปตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีใช้สีสเปรย์พ่นบนพื้นถนน ทางหลวงสาย 409 หมู่ 2 บ้านดูซงกูจิ ต.พร่อน ที่เกิดเหตุอยู่บนทางหลวงสาย 409 ระหว่างสามแยกบ้านเนียง-ลำใหม่ พบตัวอักษรโรมันสีแดง คำว่า PATTANI MERDEKA ตัวใหญ่ขวางกลางถนน ตรวจสอบรอบๆ ที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใด จึงได้ประสานกำนันผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้ช่วยกันลบข้อความดังกล่าวออก

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ช่วงที่ฝนตกพรำๆ มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งคาดว่าเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบได้ขับขี่ จยย.พร้อมนำสีสเปรย์มายังพื้นที่ดังกล่าวซึ่งเป็นบริเวณที่เปลี่ยว พวกวัยรุ่นคนร้ายได้ลงจากรถ จยย.เดินไปใช้สีสเปรย์พ่นตัวอักษรดังกล่าว ซึ่งมีความหมายว่า "เอกราชปัตตานี หรือปลดปล่อยปัตตานี" เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วนเมืองปัตตานีพ่นสีสเปรย์กลุ่มก่อความไม่สงบทางหลวงสาย 409ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์