ข่าว
100 year

เตือนจนท.ระวัง 3 ผู้ต้องหาแหกศาล ชิงปืนลูกซอง5นัด ไปด้วย!

ไทยรัฐออนไลน์12 ต.ค. 2561 09:31 น.
SHARE

ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ชิงรถผู้คุมขับชนประตูแหกหนีจากศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร หายเข้าป่า อ.สวี จนท.ระดมกำลังกว่า 300 นาย ยังหาไม่เจอ เพิ่งรู้ คนร้ายชิงปืนลูกซอง 5 นัด เอาติดตัวไปด้วยวันที่ 12 ต.ค. วันที่ 2 หลังจาก นายพิเชษฐ กลิ่นโอชา อายุ 31 นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี และนายนราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 มีทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ชิงรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหาของเรือนจำจังหวัดหลังสวน ยี่ห้ออีซูซุทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปทั้งโซ่ตรวนทั้ง 3 คน นำรถยนต์ไปจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มใกล้เชิงเขาท่าทาง บ้านห้วยคล้า หมู่ 12 ตำบลตะโก อ.สวี จ.ชุมพร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกว่า 300 นาย ไล่ล่าแต่ไม่พบตัว ประกอบกับมืดค่ำจึง จึงวางกำลังตรึงพื้นที่ตามจุดต่างๆ รอบภูเขาท่าทอง รวมพื้นที่กว่า 900 ไร่ ตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าทั้ง 3 ยังกบดานอยู่ในป่าบนภูเขา และกำลังหาทางตัดโซ่ตรวนที่ข้อเท้า

ล่าสุด ในตอนเช้าวันที่ 12 ต.ค. ที่กองอำนวยการที่ทำการบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลตะโก เจ้าหน้าที่หน้่าที่ได้เข้าพื้นที่เพื่อค้นหาผู้ต้องหาทั้ง 3 อีกครั้ง ทั้งนี้ เชื่อว่ายังไม่หลบหนีไปไหน โดยมีเฮลิคอปเตอร์ที่ทางกองบัญชาตำรวจภาค 8 ส่งมาสนับสนุนขึ้นบินตรวจค้นทางอากาศ ส่วนทางพื้นดิน มีสุนัขดมกลิ่นมาร่วมค้นหา

ขณะเดียวกัน ศาลจังหวัดหลังสวน ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ทั้ง 3 คน ที่หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ ในความผิดฐาน “เป็นผู้ถูกคุมขังตามอำนาจของศาลหลบหนีการควบคุม โดยช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยกระทำผิด ด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป, ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาหรือผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตามกฎหมาย โดยใช้กำลังประทุษร้าย และขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันปล้นทรัพย์”

เสื้อผ้าถูกถอดทิ้ง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ได้มีการยืนยันว่าในรถผู้คุมเรือนจำฯ ที่ถูกผู้ต้องหาปล้นเอามาเป็นพาหนะในการหลบหนี มีปืนลูกซอง 5 นัด ของเจ้าหน้าที่อยู่ด้วย 1 กระบอก บรรจุกระสุนเต็มอัตรา และผู้ต้องหาได้นำปืนกระบอกนี้ติดตัวไปเป็นอาวุธด้วย จึงมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระวัดระวัง ในการเข้าจับกุมตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีศาลผู้ต้องหาหนีศาลชิงรถผู้คุมแหกคุกศาลจังหวัดหลังสวนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้