ข่าว
100 year

ระทึกพัทลุง! คนร้ายบุกบ้านปาระเบิดเสียงสนั่นพังพินาศ เจ็บ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2561 05:00 น.
SHARE

สองคนร้ายขี่จยย.เป็นยานพาหนะ ก่อเหตุปาระเบิดใส่บ้านชาวบ้าน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ทำให้บ้านเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ตำรวจคาดสาเหตุขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อชวงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 10 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียนไปจอดบนถนนสายใสยวน – ชัยบุรี บ้านหนองโต๊ะปาน ก่อนปาระเบิดไม่ทราบชนิดใส่บ้านเลขที่ 130 หมู่ที่ 2 ตำบลพนมวังค์ อ.ควนขนุน ของนายอนงค์ คงเพชร อายุ 43 ปี ระเบิดตกบนพื้นดินบริเวณหน้าบ้านเป็นหลุมกว้าง พร้อมระเบิดจนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ นายฉัตรชัย คงเพชร อายุ 21 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน และนายแชมป์ สมผุด อายุ 22 ปี หลานชายเจ้าของบ้าน ซึ่งนั่งอยู่บริเวณศาลา ติดกับหน้าบ้าน ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ แรงระเบิดยังทำให้ประตูและหน้าต่างกระจกบริเวณด้านหน้าบ้าน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของนายแชมป์ ได้รับความเสียหายอีกด้วย ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน ได้นำตัวส่ง รพ.พัทลุง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

นางจินดา คงเพชร อายุ 65 ปี มารดาของนายองค์ เจ้าของบ้านซึ่งอยู่บ้านหลังติดกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอนงค์ บุตรชาย พร้อมด้วยนายฉัตรชัย และนายแชมป์ นั่งคุยกันอยู่ที่ศาลาหน้าบ้าน ช่วงเวลานั้นก็ได้มีชายจำนวน 2 คนขับรถจักรยานยนต์มาจอดบนถนนหน้าบ้านก่อนจะปาระเบิดเข้ามา จนเสียงดังสนั่น แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน ส่วนนายอนงค์ บุตรชายของตนปลอดภัย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบด้วยว่า ในคืนก่อนหน้านี้ ได้มีบุคคลไม่หวังดี มายิงปืนขู่บนถนนหน้าบ้านมาครั้งหนึ่งแล้ว จนกระทั่งคืนต่อมาก็มาถูกคนร้ายปาระเบิดเข้าใส่บ้านดังกล่าว และจากการสอบสวนยังพบด้วยว่า เมื่อประมาณปี 60 บ้านนายอนงค์ เคยถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านมารอบหนึ่งแล้วด้วย แต่โชคดีในครานั้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ซึ่งจะได้เร่งทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมติดตามจับกุมมือปาระเบิดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดคนร้ายบุกบ้านพัทลุงระเบิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้