ทหารลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านพรุเตียว หลังน้ำป่าทะลักท่วม เดือดร้อนหนัก

ข่าว

  ทหารลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านพรุเตียว หลังน้ำป่าทะลักท่วม เดือดร้อนหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 21:14 น.

  ทหาร ร.15 พัน 1 เข้าช่วยเหลือชาวบ้านพรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมทั้ง ย้ายคนป่วยหนีน้ำป่าทะลักท่วม หลังน้ำท่วมอ่วมหนักเดือดร้อนหลายร้อยครัวเรือนในพื้นที่ 3 อำเภอ...

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พ.อ.กิตติ อิ่มศิริ รอง ผอ.กอ.รมน.กระบี่ นำเจ้าหน้าที่ทหารจากค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 5 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมหนักสุด พบชาวบ้านเดือดร้อนหลายร้อยครัวเรือน เนื่องจากน้ำหลากเข้าท่วมอย่างฉับพลันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่สามารถย้ายสิ่งของหนีน้ำได้ทัน ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย ระดับน้ำท่วมถนนเข้าหมู่บ้านหลายสาย ทำให้บางสายรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ อบต.พรุเตียว ต้องนำรถไถนาออกมาช่วยชาวบ้านย้ายของบางส่วนขึ้นที่สูง โดยระดับน้ำเพิ่มสูงกินเวลานานประมาณ 10 ชม. จึงเริ่มลดระดับลง

  ขณะที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 5 ต.พรุเตียว ซึ่งเป็นบ้านของนางพรทิพย์ เรืองรัตน์ อายุ 45 ปี จนท.อบต.พรุเตียว ต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายเตียงนอนของนายสุริยง เรืองรัตน์ อายุ 34 ปี ลูกชายของนางพรทิพย์ ที่ป่วยนอนติดเตียงมานาน 3 เดือน ออกมาไว้บนที่สูงหน้าบ้าน

  นางพรทิพย์ เผยว่า เมื่อช่วงเวลาตี 4 ได้รับแจ้งจาก จนท.ให้เร่งขนย้ายข้าวของ หลังรับแจ้งเพียงไม่ถึง 5 นาที กระแสน้ำก็ไหลบ่าเข้ามาท่วมบ้านอย่างรวดเร็ว จนตนและคนในบ้านไม่สามารถขนย้ายข้าวของออกมาได้ทัน จึงต้องให้ จนท.เข้ามาช่วยขนย้าย และย้ายลูกชายออกมาไว้ที่สูงก่อน

  ด้าน นายประภาส เอ่งฉ้วน นายก อบต.พรุเตียว กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ต.พรุเตียว ซึ่งมี 10 ตำบล พบว่ามีน้ำท่วมประมาณ 8 ตำบล ซึ่งน้ำที่หลากเข้าท่วม เป็นน้ำที่ระบายมาจากพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ผสมกับน้ำป่าที่หลากมาด้วยความเร็ว เพื่อไหลลงสู่ทะเลทางฝั่ง จ.กระบี่ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หลายร้อยครัวเรือนไม่สามารถย้ายของหนีได้ทัน อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทาง อบต.ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหายแล้ว

  สรุปสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.กระบี่ จนถึงขณะนี้ พบมีน้ำท่วมหลายตำบลในพื้นที่ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.คลองท่อม อ.เขาพนม และ อ.เหนือคลอง โดยบางจุดน้ำเริ่มลดระดับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังคงมีฝนตกลงมาในบางพื้นที่ ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละจุด ส่งเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้าน แต่ทาง ปภ.จ.กระบี่ ยังไม่มีรายงานความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่พากันต่อว่าถึงการทำงานที่ล่าช้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านพรุเตียวอ.เขาพนมกระบี่ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์