ไลฟ์สไตล์
100 year

สุราษฎร์ธานี เจอน้ำป่าถล่มกระทบชาวบ้าน 4 อำเภอ มีเสียชีวิตแล้ว 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2561 19:35 น.
SHARE

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและเยี่ยมเยียนประชาชน หลังฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก กระทบพื้นที่ 4 อำเภอ บางพื้นที่น้ำยังท่วมสูง มีชาวบ้านตายแล้ว 1 ศพ...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2561 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนงค์ สวัสวงศ์ รรท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสุราษฎร์ธานี (ปภ.) ลงพื้นที่ บ้านเขาสามยอด หมู่ที่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลาก หลังจากเมื่อเย็นวานนี้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เคียนซา อ.พระแสง อ.พนม และ อ.คีรีรัฐนิคม ชาวบ้านเร่งอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง หนีเอาชีวิตรอด ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่ายังคงมีระดับน้ำสูง โดยบางจุดสูงถึง 2 เมตร

ข่าวแนะนำ

โดยที่บ้านของ นายกิตติพงษ์ เฟือสุวรรณ น้ำท่วมถึงหลังคาบ้าน รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย จึงได้ย้ายไปอยู่ชั้นสองของบ้านของ นายสุชาติ เฟือสุวรรณ บิดา ที่บ้านเลขที่ 59/86 หมู่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นโดยน้ำท่วมชั้นล่างทั้งหมดต้องอาศัยกันบนชั้นที่สองของตัวบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 


จากนั้น ผวจ.สุราษฎร์ธานี และคณะ ได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ หมู่ 8 บ้านถ้ำครอบน้ำ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เข้าเยี่ยมครอบครัว นายอรุณรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 8 บ้านถ้ำครอบน้ำ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้เสียชีวิตถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดย นางปราณี เพชรรัตน์ อายุ 54 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้อยู่ที่บ้าน 2 คนกับสามี สามีเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ซึ่งไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนคนปกติทั่วไป

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. น้ำได้ล้นตลิ่งเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาเมื่อฝนตกหนัก แต่เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ได้มีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรุนแรง จึงได้ตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพื่อมาอยู่บนถนน แต่ระหว่างนั้นน้ำได้ซัดร่างนายอรุณรัตน์จมหายไป ส่วนนางปราณีได้เกาะต้นไม้ไว้ทัน และเมื่อน้ำเริ่มลดลงก็ได้ออกตามหาจนพบนายอรุณรัตน์เสียชีวิตดังกล่าว โดยชาวบ้านมาพบศพในช่วงเช้าวันนี้ ที่บริเวณกอไผ่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ซึ่งทางจังหวัดได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 50,000 บาท สำหรับในพื้นที่บ้านถ้ำครอบน้ำ ชาวบ้านได้รับความเสียหาย 21 หลังคาเรือน ขณะนี้น้ำได้ลดระดับกลับสู่ภาวะปกติ โดยมีหน่วยพัฒนาการพื้นที่ 46 ป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยเข้ามาช่วยฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือน

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้นจากเหตุการณ์น้ำไหลหลากภูเขาเขียวพื้นที่ ต.บางสวรรค์ ก่อนกระแสน้ำจะไหลหลากอย่างรวดเร็ว ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 4 อำเภอ โดยเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย มีรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย 2 คัน ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ยังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันที่ผ่านมา และยังคงมีการเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำป่าถล่มสุราษฎร์ธานีอ.พระแสงน้ำท่วมสุราษฎร์ธานีน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:18 น.