กู้เรือฟีนิกซ์ล่มอันดามัน ยังวุ่น ตกน้ำดับ 1 ราย 4-5 ต.ค.กู้ใหม่

ข่าว

  กู้เรือฟีนิกซ์ล่มอันดามัน ยังวุ่น ตกน้ำดับ 1 ราย 4-5 ต.ค.กู้ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 15:28 น.

  กู้เรือฟีนิกซ์ล่มกลางทะเลอันดามัน ยังคงเจอปัญหา-อุปสรรค สภาพอากาศแปรปรวน และเรือจมอยู่ในระดับน้ำลึก ทีมกู้เรือเป็นลมตกน้ำเสียชีวิต 1 ราย ทีมงานจะกลับมากู้ใหม่ 4-5 ต.ค.

  

เมื่อวันนี้ 2 ต.ค.61 นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ถึงความคืบหน้าในการดำเนินการกู้เรือฟีนิกซ์ที่ล่มและจมลงสู่ก้นทะเลอันดามันว่า การกู้เรือฟีนิกซ์ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทที่ได้รับจ้าง คือ บริษัท สปิท เทค จำกัด ทั้งนี้จากสภาพของเรือที่จมลงในลักษณะตะแคงด้านข้างที่ระดับน้ำลึก 45 เมตร แต่ปัจจุบันมีอาการลอยตัวขึ้นสู่พื้นใต้น้ำ โดยลอยขึ้นจากเดิมเป็นระยะ 10-20 เมตร โดยใช้บอลลูนอัดอากาศแล้วใช้ลวดสลิงทำการลากเรือ ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวน และจุดที่เรือฟีนิกซ์จมมีความลึกมาก ทำให้เกิดปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการ และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากการกู้เรือ 1 ราย คือ นายนิพัฒน์ กลัดนาค อายุ 37 ปี โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. เวลา 12.30 น.ขณะผู้ตายปฏิบัติหน้าที่ท้ายเรือแล้วเกิดอาการวูบเป็นลมหมดสติจนตกน้ำและจมน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  

ทั้งนี้นายนิพัฒน์ เกิดที่ จ.ชุมพร อายุ 37 ปี เป็นพนักงานของบริษัท สปิท เทค จำกัด และเข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นคนที่ช่วยค้นหาตำแหน่งเรือฟีนิกซ์ จนพบในครั้งแรกและช่วยค้นหาทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตและส่งมอบทรัพย์สินให้กับทางราชการ ตลอดจนช่วยเหลือกู้เรือในภารกิจสุดท้าย เบื้องต้นทางบริษัทฯและญาติได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดชลธีพฤกษาราม ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ในส่วนของแผนและการปฏิบัติการกู้เรือฟีนิกซ์ ทีมกู้เรือจะเริ่มกลับมาปฏิบัติงานอีกครั้งในวันที่ 4-5 ต.ค.โดยการตรวจสอบบอลลูนและสลิงสำหรับลากเรือ ตลอดจนลักษณะเรือว่าอยู่ในสภาพพร้อม เพื่อจะทำการลากเรือเข้าสู่บริเวณน้ำตื้นที่ระดับน้ำประมาณ 25 เมตร เพื่อที่จะทำการอัดบอลลูนเพิ่มเติม ทำให้เรือลอยตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ แล้วใช้เรือลากไปขึ้นคานเรือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มทะเลอันดามันภูเก็ตเรือฟีนิกซ์ล่มฟีนิกซ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์