ผลักดัน “คลองท่อม...สปาทาวน์” โด่งดัง

ข่าว

  ผลักดัน “คลองท่อม...สปาทาวน์” โด่งดัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2561 05:01 น.

  ตั้งแต่อดีต จ.กระบี่ ได้รับฉายาเป็น 1 เมือง “รวยเกาะ” มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย...!

  นักท่องเที่ยวหลากเชื้อชาติจึงมุ่งหน้าไปสัมผัสและชมโลกใต้ทะเลอันสวยงาม ไม่ว่า อ่าวมาหยา เกาะพีพี หมู่เกาะห้อง ทะเลแหวก หรือที่ อ่าวไร่เลย์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่ไม่ควรมองข้าม

  นั่นคือ แหล่งน้ำพุร้อน-เย็น เริ่มจากน้ำตกร้อนสะพานยูง น้ำพุร้อนเค็ม รวมไปถึงสระมรกต ทั้ง 3 แห่งนี้อยู่ใน อ.คลองท่อม และในไม่ช้ากำลังจะเปิดตัวอีกหลายแห่ง เช่น น้ำพุร้อนบ้านบางเตียว น้ำแร่เย็นช่องหินขาว

  จุดนี้เอง จ.กระบี่จึงผุดแนวคิดผลักดันและส่งเสริม อ.คลองท่อม เป็นเมือง “คลองท่อม...สปาทาวน์” แต่จะเกิดขึ้นได้จำเป็นต้องวางระบบ และการบริหารจัดการพื้นที่ แบบมืออาชีพ ให้เป็นที่ยอมรับ

  นอกจากนี้ยังต้องสร้างความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัย สวย สะอาด และที่สำคัญต้องมีสินค้าและบริการการท่องเที่ยว แต่เน้นเป็นผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์ในท้องถิ่น เป็นสินค้าที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวซื้อกลับประเทศ

  จึงจำเป็นต้องส่งทีมงานเดินทางไปศึกษาดูงานการบริหารจัดการแหล่งน้ำพุร้อน ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 เมืองออนเซนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ใน จ.เฮียวโกะ เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

  นำทีมโดย ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รอง ผวจ.กระบี่ พร้อมตัวแทนจากชมรมสโมสรน้ำพุร้อนไทย โดยคณะทำงาน “คลองท่อมเมืองแห่งสปา” มุ่งหวังพัฒนาจุดเด่นแหล่งน้ำพุร้อน-เย็นอย่างเต็มที่

  พร้อมใช้ประวัติศาสตร์การเมืองท่าโบราณ รวมทั้งวิถีชีวิตพื้นบ้าน เติมเต็มเข้าไว้ในยุทธศาสตร์นี้ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ในการทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติในอนาคตอันใกล้นี้

  ยิ่งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ประเทศที่จะผลักดันกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจ S-Curve ของรัฐบาล

  ซึ่งหวังนำพาประเทศไทยหลุดพ้นจากการมีรายได้ปานกลางให้สูงขึ้น

  โครงการนี้จึงถือเป็นหนึ่งในหลายๆโครงการ ที่มุ่งตอบโจทย์รัฐบาลให้เดินหน้าไปสู่จุดหมาย...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบี่น้ำพุร้อนคลองท่อมมองทั่วทิศเมืองไทยวิสุทธิ์ รองพล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์