คนร้ายดักยิงผอ.โรงเรียนที่ปัตตานี เจอครูยิงสวนก่อนหนีรอดปลอดภัย

ข่าว

คนร้ายดักยิงผอ.โรงเรียนที่ปัตตานี เจอครูยิงสวนก่อนหนีรอดปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 15:17 น.

บันทึก

ผอ.โรงเรียนที่ปัตตานีดวงแข็ง ถูกโจรใต้ดักยิงแต่ยิงสวนกลับจนคนร้ายหนีกระเจิง แต่ยังเจออีกกลุ่มตามยิงด้วยอาก้ารอดตายหวุดหวิด ตร.เชื่อคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ต.ค.2561 ร.ต.ท.ตุลากร สุริยวงศ์ รอง สว.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงบุคลากรทางการศึกษา เหตุเกิดบริเวณถนนในหมู่บ้าน ต.พ่อมิ่ง ม.3 อ.ปะนาเระ นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.ป. ไปถึงพบเพียงรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า กจ 6460 ปัตตานี ซึ่งเป็นของคนร้ายล้มอยู่กลางถนน และพบปลอกกระสุนอาก้าอยู่ข้างทาง แต่ไม่พบผู้เสียหาย ทราบว่าช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนี ทราบชื่อภายหลัง คือ นายถวิล แซ่ฮ่ำ อายุ 59 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายถวิล ขับรถเก๋งส่วนตัว ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปโรงเรียน ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถ จยย.ขับตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายถวิลจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับ 2 นัดทำให้รถ จยย.ของคนร้ายล้มลงและวิ่งหนีเข้าไปในป่า จากนั้นระหว่างที่นายถวิลกำลังเร่งเครื่องหนี รถได้เหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยบนถนน ทำให้ล้อรถด้านหน้าขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มซุ่มในป่าข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่นายถวิลอีกชุด แต่กระสุนพลาดเป้า นายถวิลจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปที่โรงเรียนอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนนายถวิลปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทุกพื้นที่ และกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายแล้วเชื่อคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ และให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือกลุ่มใด ส่วนรถ จยย.ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จะได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่ และจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มใด สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ คนร้ายได้แบ่งการก่อเหตุเป็น 2 ชุด คือ ชุดติดตามด้วยรถ จยย. และชุดโปรยตะปูเรือใบและซุ่มยิง เบื้องต้นคาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการกลับมาทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะบุคลากรทางการศึกษา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์