ตำรวจพาหนุ่มจีนชี้จุดเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง พบพิรุธขัดกับพยานหลายอย่าง

ข่าว

  ตำรวจพาหนุ่มจีนชี้จุดเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง พบพิรุธขัดกับพยานหลายอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2561 17:18 น.

  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พาหนุ่มจีนต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวชี้จุดที่น้ำตกโตนงาช้างอีกครั้ง เพื่อชี้จุดว่าเข้าไปท่องเที่ยวในจุดใดบ้าง เบื้องต้นพบพิรุธหลายอย่างขัดแย้งกับพยานที่เห็นเหตุการณ์...


  เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสืบสวนค้นหาความจริงกรณีการตาย ของ น.ส.LEI TIAN อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ถูกพบกลายเป็นศพอยู่ในแอ่งน้ำชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้างเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งยังมีเงื่อนงำว่ามาจากอุบัติเหตุ การฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม เนื่องจากผลการสืบสวนพบพิรุธหลายอย่างโดยเฉพาะชายต้องสงสัยชาวจีนที่พยานระบุว่าเป็นแฟน และไปนัดเจอกับผู้ตายที่น้ำตกโตนงาช้าง

  ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ก.ย.2561 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ซึ่งทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้ส่งลงมาคลี่คลายคดีนี้ พร้อมกำลังตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ สภ.ทุ่งตำเสา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และสุนัขดมกลิ่นของ ตชด.43 ได้นำตัวชายชาวจีนต้องสงสัยคนนี้เดินทางไปยังน้ำตกโตนงาช้างอีกครั้ง เพื่อชี้จุดว่าเข้าไปท่องเที่ยวในจุดใดบ้าง และตรงกับคำบอกเล่าของพยานหรือไม่

  ชายชาวจีนคนนี้ระบุว่า ได้ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถ จากนั้นเดินขึ้นไปเที่ยวบนชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 และชั้น 4 ของน้ำตกเพียงคนเดียว แต่ยังยืนยันว่าไม่เจอ หรือ รู้จักกับผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด และไม่ได้เข้าไปยังจุดที่พบศพ แต่ได้ทำรองเท้าตกน้ำที่บริเวณน้ำตกชั้น 1 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้สุนัขดมกลิ่นร่วมค้นหา แต่ก็ไม่พบคาดว่าจะถูกนำพัดพาไป

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากทางชุดสืบสวน หลังจากที่พาชายต้องสงสัยคนนี้ มาชี้จุดที่น้ำตกโตนงาช้างว่า พบพิรุธและข้อสงสัยหลายจุด ที่สวนทางกับคำให้การของพยาน โดยระบุว่าชายคนนี้มีพฤติกรรมที่ต้องสงสัยไม่เหมือนกับนักท่องเที่ยวทั่วไปออกอาการลุกลี้ลุกลน และใช้เวลาอยู่ที่น้ำตกโตนงาช้างเพียงแค่ 2 ชั่วโมงจึงขับรถออกไป โดยเฉพาะเรื่องการโทรศัพท์ซึ่งพยานระบุว่าชายคนนี้ได้ยืนคุยโทรศัพท์แต่กลับปฏิเสธว่าเพียงแค่เล่นโทรศัพท์เพื่อส่งรูปไปให้เพื่อนเท่านั้น ซึ่งคำให้การทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะนำไปประกอบสำนวนการสอบสวนคลี่คลายคดีนี้

  ส่วนชายชาวจีนต้องสงสัยรายนี้ แม้จะยังคงปฏิเสธ แต่ก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีทุกขั้นตอน ซึ่งระหว่างนี้ยังคงอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหาดใหญ่ ไปจนกว่าการสืบสวนจะสิ้นสุด เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนคนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำตกโตนงาช้างสาวจีนนักท่องเที่ยวจีนอ.หาดใหญ่สงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์