ศพสาวผิวขาว จู่ๆ โผล่น้ำตกโตนงาช้าง จนท.ยังงง มาได้ยังไง

ข่าว

  ศพสาวผิวขาว จู่ๆ โผล่น้ำตกโตนงาช้าง จนท.ยังงง มาได้ยังไง

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2561 18:58 น.

  พบศพหญิงสาว ผิวขาว ลอยคว่ำหน้าข้างเชิงผาในน้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ ยังไร้ข้อมูล ไม่รู้เป็นใคร มาคนเดียวหรือมากับใคร เข้าไปได้ยังไง

  เวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.เพลินศักดิ์ มณีสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวพลัดตกน้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นน้ำตกที่สวยงามและมีชื่อเสียงของ จ.สงขลา

  พบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าผาชั้น 1 ของน้ำตก ซึ่งมีป้ายห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นน้ำอย่างเด็ดขาดเพราะเป็นแอ่งน้ำวน และน้ำลึก 4 เมตร เคยมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตตรงจุดนี้มาแล้วหลายคน โดยมีร่างของนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นหญิงสาวถูกน้ำซัดนอนคว่ำหน้าอยู่บนโขดหินบริเวณเชิงหน้าผาที่สูงประมาณ 15 เมตร หน่วยกู้ภัยต้องใช้วิธีผูกเชือกหย่อนร่างลงมาทางด้านล่างของน้ำตกเนื่องจากไม่สามารถพาขึ้นไปทางข้างบนได้ เพราะค่อนข้างชันและลื่น จากฝนที่ตกลงมา 

  จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา พร้อมแพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ได้ร่วมกันชันสูตรศพในเบื้องต้นพบว่า เป็นหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี ผิวขาว สวมชุดเดรสซีทรูสีขาว ที่บริเวณคิ้วขวามีแผลแตกเหมือนกับถูกกระแทกกับก้อนหิน สภาพศพเริ่มแข็งเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ที่ต้นคอด้านหลังมีรอยสักรูปดวงจันทร์สีเขียว ซึ่งลักษณะของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้หญิงผิวขาวออกไปทางผู้หญิงชาวเหนือหรือจีนฮ่อ หรือไม่ก็นักท่องเที่ยวต่างชาติชาวมาเลเซีย แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ บริเวณจุดเกิดเหตุ และไม่มีเพื่อนหรือนักท่องเที่ยวรู้จัก รวมทั้งเจ้าหน้าที่น้ำตกโตนงาช้างก็ไม่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหายในช่วง 1-2 วันนี้แต่อย่างใด

  ร.ต.อ.เพลินศักดิ์ มณีสว่าง ร้อยเวรสอบสวน เปิดเผยว่า จากการชันสูตรศพในเบื้องต้น สันนิษฐานสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากอุบัติเหตุพลัดตกจากน้ำตกขณะลงไปเล่นน้ำอยู่ตามลำพังในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ พร้อมจะเร่งประสานชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างเพื่อหาข้อมูลของนักท่องเที่ยวรายนี้ว่าเป็นใคร เป็นคนไทยหรือต่างชาติ เดินทางเข้ามาวันไหน มากับใครหรือรถอะไร เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวรายนี้

  ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งข้อมูลเบาะแสของหญิงสาวรายนี้จากพลเมืองดีคนหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างเมื่อวานนี้ว่า หญิงสาวรายนี้น่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ เนื่องจากเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานได้พบนักท่องเที่ยวคนนี้ระหว่างที่มาเที่ยวน้ำตก ซึ่งยังเป็นวัยรุ่นและได้มีโอกาสพูดคุยทักทายกันสั้นๆ โดยเธอบอกว่า เป็นชาวสิงคโปร์เดินทางมาคนเดียว สวมชุดสีขาวผมยาว สะพายกระเป๋าเป้พร้อมถุงผ้าขนาดเล็กมาด้วย คาดว่าน่าจะหลบไปเล่นน้ำตามลำพังเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งหากกระเป๋าเป้หรือถุงผ้าที่เธอสะพายมา อาจมีโทรศัพท์ หรือหลักฐานสำคัญที่จะรู้ว่าเธอเป็นใคร เพื่อที่จะแจ้งให้ญาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จมน้ำตายจมน้ำตกนักท่องเที่ยวจมน้ำตกน้ำตกโตนงาช้างข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์