จับยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ใช้แม่ยายกับลูกสาว 1 ขวบเป็นเครื่องมือ

ข่าว

จับยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ใช้แม่ยายกับลูกสาว 1 ขวบเป็นเครื่องมือ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 11:31 น.

ตร.ชุมพร จับคาด่านตรวจ!! 2 ผัวเมียขับเก๋งรับจ้างขนยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ใช้แม่ยายกับลูกสาววัย 1 ขวบ นั่งตบตาเจ้าหน้าที่มาด้วย พร้อมขยายผลตามไปจับเครือขายรับช่วงต่อได้อีก 2 คนที่หาดใหญ่ ส่วนตัวการหนีรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 61 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 ราย มีผู้ต้องหาที่ 1. นายนัฐพงษ์ ดีบุบผา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีแก้ว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร 2. นางสาวสุจิตรา กุมภิโร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 6 ตำบลนาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร 3. นายสุไลมาน เมาะสุ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ที่ 4 ตำบลสำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง 4. นายอุมสมาน ซาแม็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 4 ตำบลสาคอใต้ อ.มายอ จ.ปัตตานี พร้อมของกลางยาบ้า 217,600 เม็ด มูลค่ากว่า 43 ล้านบาท รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญถ 2775 กรุงเทพมหานคร รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน สฎ 9666 กรุงเทพมหานคร รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีแดง ทะเบียน กง 5446 ยะลา รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ชนิด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 1172 ปัตตานี โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร แถลงผลของการจับกุมว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 61 ขณะที่ พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกุล สวป.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจปฐมพร ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 9 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ตั้งด่านตรวจป้องกันปัญหาอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมาย พบเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญถ 2775 กรุงเทพมหานคร ขับมาบนถนนช่องทางขาล่องใต้ จึงเรียกตรวจสอบ มี นายนัฐพงษ์ ดีบุบผา ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นคนขับ และมีผู้ต้องหาที่ 2 คือ นางสาวสุจิตรา หรือ ต๋อม กุมภิโร อายุ 37 ปี ภรรยานั่งมาเบาะข้าง ส่วนเบาะนั่งตอนหลังมี นางลำเพย กุมภิโร อายุ 58 ปี มารดาของนางสาวสุจิตรา และเด็กหญิงอายุ 1 ปี ลูกสาวของนางสาวสุจิตราและนายนัฐพงษ์

ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้น นายนัฐพงษ์ และ นางสาวสุจิตรา สองสามีภรรยามีพิรุธ อาการตกใจ กระวนกระวาย พูดจาติดขัด เจ้าหน้าที่จึงนำรถเก๋งเข้าไปตรวจที่ป้อมอย่างละเอียด จนพบยาบ้า 217,600 เม็ด อยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว ซุกซ่อนในช่องเก็บยางอะไหล่ภายในฝากระโปรงหลัง โดยใช้กระเป๋าเดินทางและเสื้อผ้าปิดทับอำพรางไว้ สอบสวนนายนัฐพงษ์ ผู้ต้องหาที่ 1 รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับภรรยารับจ้างขนยาบ้าทั้งหมดเป็นเงิน 60,000 บาท ให้ลำเลียงยาบ้าดังกล่าวมาจาก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วน นางลำเพย กุมภิโร แม่ยายกับลูกสาววัย 1 ปี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไป

จากนั้นเวลา 17.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขยายผลพร้อมประสานงานกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาที่ 3. นายสุไลมาน เมาะสุ อายุ 26 ปี ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน สฎ 9666 กรุงเทพมหานคร และผู้ต้องหาที่ 4 นายอุมสมาน ซาแม็ง อายุ 29 ปี ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีแดง ทะเบียน กง 5446 ยะลา เข้ามารับยาบ้าจำนวนดังกล่าวตามนัดหมายจากนายนัฐพงษ์ และนางสาวสุจิตรา สองสามีภรรยา ที่โรงแรมบุญผึ้งรีสอร์ต ในพื้นที่ ตำบลควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ต้องหาที่ 3, 4 คือ นายสุไลมาน และ นายอุมสมาน ทั้งสองคนรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้มาลำเลียงยาบ้าทั้งหมดจาก นายนัฐพงษ์ และ นางสาวสุจิตรา สองสามีภรรยาที่โรงแรมดังกล่าว เป็นเงิน 100,000 บาท โดยผู้ว่าจ้างชื่อ นายรอซือลี หรือ ติ๊ก เจ๊ะซือรี อายุ 25 ปี ซึ่งได้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ ชนิด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 1172 ปัตตานี มารออยู่ที่สนามบินหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ แต่ นายรอซือลี รู้ตัวและได้หลบหนีการจับกุมไปได้ จึงได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่จอดไว้ในลานจอดรถสนามบินหาดใหญ่ไว้เป็นของกลาง เพื่อออกหมายจับ นายรอซือลี และเครือข่ายยาบ้าดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาเสพติดแม่ยายรับจ้างขนยาบ้าชุมพรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 19:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์