ไลฟ์สไตล์
100 year

หนีสุดชีวิต! ตร.หาดใหญ่ ควบมอเตอร์ไซค์ ไล่ล่าปิกอัพซิ่ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 21:15 น.
SHARE

ปฏิบัติการไล่ล่าระทึก ราวกับหนังบู๊ก็มิปาน ตำรวจหาดใหญ่เจอรถกระบะแต่งซิ่ง เรียกตรวจไม่ยอมหยุด กลับเหยียบหนีควันโขมงจนไปชนกับรถคัมรี มีหญิงวัย 63 ปีเป็นคนขับ จับได้ 3 คน ไม่พบยาเสพติด อ้างตกใจ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (4 ก.ย.) พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.รนณ สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจของ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ออกตรวจรักษาความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบย่านชานเมืองหาดใหญ่ ขณะที่ตำรวจสายตรวจขับรถจักรยานยนต์มาตามถนนกาญจนราเมศวร์ พื้นที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ พบรถยนต์กระบะแต่งซิ่งต้องสงสัย ซึ่งมีชายนั่งมาในรถ 3 คน แต่ปรากฏว่ารถกระบะคันนี้ไม่ยอมหยุดให้ตรวจ และเร่งเครื่องหลบหนี

เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงขับรถจักรยานยนต์ติดตามจับกุม แต่รถกระบะได้ไปชนกับรถเก๋งตรงจุดกลับรถบนถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า พื้นที่บ้านหัวนอน หมู่ 1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมทั้ง 3 คนที่นั่งมาในรถกระบะเอาไว้ได้ 

จากการตรวจสอบเป็นรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ สี่ประตู หมายเลขทะเบียน 7 กผ 8712 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถแต่งซิ่ง สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย มีนายอเนก แก้วสมทอง อายุ 32 ปี เป็นคนขับ ส่วนอีก 2 คนยังเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี กับ 15 ปี ทั้ง 3 คนปลอดภัย จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือยาเสพติด โดยนายอเนกบอกกับตำรวจว่าสาเหตุที่หลบหนีเพราะตกใจที่ถูกตำรวจเรียกตรวจค้นจึงขับรถหนี 

ส่วนรถเก๋งที่ถูกชน เป็นรถเก๋ง โตโยต้า คัมรี สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ 3389 สงขลา ถูกชนเข้ากลางตัวรถด้านซ้าย มีนางเกสรา ตันโชติกุล อายุ 63 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ มีอาการจุกที่หน้าอกจากแรงกระแทก สีหน้าแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งอุบัติเหตุและการบุกเข้าชาร์จจับกุมควบคุมตัวคนในรถกระบะ มีตำรวจชักปืนจ่อ และตะโกนเสียงดังตลอดเวลา 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจของ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ออกตรวจมาตามถนนกาญจนราเมศวร์ บ้านเกาะหมี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ได้พบรถกระบะคันนี้ขับผ่านมาในลักษณะต้องสงสัยและแต่งซิ่ง จึงเรียกตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับได้เร่งเครื่องขับหนีอย่างรวดเร็ว เหยียบจนควันดำโขมง มุ่งหน้าขึ้นถนนกาญจวนิชไปทาง อ.เมืองสงขลา เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไล่ล่าจับกุม ปรากฏระหว่างทางรถกระบะได้พุ่งชนกับรถเก๋งที่กำลังเลี้ยวออกจากจุดกลับรถจนพังเสียหาย และสามารถควบคุมตัวชาย 3 คนที่กำลังออกมาจากรถเอาไว้ได้ หลังจากที่ขับรถหลบหนีมากว่า 10 กิโลเมตร

เบื้องต้น ร.ต.อ.วชิระพันธ์ ไชยรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คนไปสอบสวนว่าเข้าข่ายฐานความผิดใดบ้าง ทั้งกรณีหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ และกรณีขับรถไปชนรถคันอื่นได้รับความเสียหาย รวมทั้งจะตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีตำรวจคลิปหนีตำรวจไล่จับปิกอัพตำรวจหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:06 น.