ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าซัดทางเบี่ยงริมสะพานมุดชัน จ.พังงา ขาดรอบ 3 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 16:03 น.
SHARE

ฝนตกหนักน้ำป่าเทือกเขาดอกแดง พัดทางเบี่ยงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานมุดชันขาดรอบที่ 3 ช่วง กม.9-10 บนทางหลวงชนบทสาย พง.1005 บ้านดอกแดง จ.พังงา รถทุกชนิดต้องเลี่ยงเส้นทาง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเฉลิม ไวว่อง ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ.ดอกแดง ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา แจ้งว่า เกิดเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาดอกแดง และแม่น้ำสายต่างๆ ไหลหลากกัดเซาะทางเบี่ยงของสะพานมุดชัน (อยู่ในระหว่างการก่อสร้างสะพานมุดชัน) บนทางหลวงชนบท สาย พง.1005 กม.9-10 ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองไปยังแหล่งท่องเที่ยวเขาหลักกับเมืองเก่าตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ขาดรอบที่ 3 จนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางที่เจ้าหน้าที่ติดป้ายบอกไว้ แม้ว่าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง และผู้รับเหมาได้มีการซ่อมแซมนำท่อไปวาง และใช้ดินถมเป็นเส้นทางให้รถผ่านได้ไม่ถึง 3 วัน แต่เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องจนทำให้น้ำจากเทือกเขาดอกแดง และน้ำสายต่างๆ มีปริมาณน้ำฝนสะสมเป็นจำนวนมากก่อนจะไหลลงมาระบายลงสู่ทะเลได้กัดเซาะจนขาดอีกรอบ

ข่าวแนะนำ

นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า จากในพื้นที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำกัดเซาะทางเบี่ยงสะพานข้ามคลองมุดชันที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง บนทางหลวงชนบท สาย พง.1005 บ้านดอกแดง หมู่ 5. ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนเส้นทางขาดรถไม่สามารถผ่านไปมาได้ โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อำเภอตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่ อบต.บางไทร ได้ลงพื้นที่สำรวจเป็นการด่วน ซึ่งหลังจากนี้จะต้องให้ผู้รับเหมาเข้ามาทำการซ่อมแซมเพื่อให้ผู้ที่ใช้เส้นทางสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก

นายอำเภอตะกั่วป่า กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทางจังหวัดพังงาได้แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย เตรียมพร้อมป้องกันรับมือ และลดผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง และน้ำไหลหลากในหลายพื้นที่ ขอให้ท้องถิ่นและหน่วยงานแต่ละอำเภอ เน้นย้ำการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการ เตรียมรับสถานการณ์ รวมทั้งบูรณาการหน่วยงานในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ.ตะกั่วป่าพังงาสะพานข้ามคลองมุดชันทางเบี่ยงขาดน้ำป่าไหลหลากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:26 น.