ไลฟ์สไตล์
100 year

หมายจับ ผู้ก่อตั้งเพจ CSI LA คดีพ.ร.บ.คอมฯ เต้าข่าวข่มขืนสาวอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 22:06 น.
SHARE

หมายจับ “ประมุข อนันตศิลป์” ผู้ก่อตั้งเพจ CSI LA คดีพ.ร.บ.คอมฯ เผยแพร่ข้อมูลเท็จข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ โดนเรียกอีก 12 คน...

จากกรณีนายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรี ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน พร้อมนายสุนทร ศรีสังข์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเต่า นายกอบชัย เสาวลักษณ์ กำนัน ต.เกาะเต่า และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 หมู่ 3 ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิด แอดมินเพจเฟซบุ๊ก CSI LA และเว็บไซต์สมุยไทม์ ฐานนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หลังเผยแพร่ข้อมูลอ้างว่าเป็นพื้นที่เกิดเหตุวางยาและข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี

ข่าวแนะนำ

ในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สรุปการสอบสวนไม่มีการมอมยา และข่มขืน ประกอบกับทางสถานทูตอังกฤษเอง ยืนยันชัดว่า นักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าว ไม่เคยติดต่อมายังสถานทูต ตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ล่าสุด พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับ นายประมุข อนันตศิลป์ หรือนายเดวิด ผู้ก่อตั้งเพจ CSI LA ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน นำเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ โครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิดตความตื่นตระหนกแก่ประชาชน, เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

นอกจากนี้ ศาลยังอนุมัติหมายจับ 1.นายศตธัญชัย วจีปะสิทธิ์ 2.นายเขตโสภณ จรุงกลิ่น 3.นายณัฐวุฒิ วารีศรี 4.นายสุทธิรัตน์ แดงสกุล 5.นายภูมิชาญ สกุลโชติพาณิชย์ 6.นายวรสิทธิ์ มยุโรวาส 7.นายมานพ พันธ์สุขเลิศ 8.นายกริชนิพัสตร์ รันสูงเนิน 9.นายภัทรพล ศิวเทวินทรา 10.นายสุรวุฒิ สร้อยมุกต์ 11.นายชนกันต์ สุกาพัฒน์ และ 12.นายวรพรค ไชยยานะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมายจับผู้ก่อตั้งเพจ CSI LACSI LAบิดเบือนข้อมูลข่มขืนสาวอังกฤษหมายจับประมุขเกาะเต่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:24 น.