ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุ ชายวัย 83 ใช้อาวุธปืน .38 ยิงศีรษะตัวเองในบ้านพักเจ็บสาหัส จนท.เร่งนำส่ง รพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติเชื่อเหตุคิดสั้น เพราะเครียดโรคประจำตัว ไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน จึงตัดสินใจก่อเหตุ
เมื่อวันที่ 3 ก.ย.61 พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 2/2 ซ.ร่วมจิตร ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.กระบี่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข จ.กระบี่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น บริเวณห้องนอนชั้น 2 พบร่าง นายเขตต์ เพ็ญรัตน์ อายุ 83 ปี เจ้าของบ้าน นอนหายใจรวยรินอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณขมับขวา 1 นัด บริเวณศีรษะมีเลือดไหลนอง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบบนพื้นใกล้ที่นอนมีปืนสั้นแบบลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในรังเพลิงมีกระสุนยิงแล้ว 1 นัด ยังไม่ยิงอีก 5 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวน นางอรวรรณ จันทร์ขอนแก่น อายุ 52 ปี หลานสาว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเขตต์ มีอาการเครียด เก็บตัวเงียบอยู่ในห้องนอนชั้นสอง ทั้งวัน ไม่ยอมลงมากินข้าว จนถึงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน จึงรีบขึ้นไปดูพบว่า นายเขตต์ใช้ปืนยิงตัวเองอาการสาหัสแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ ส่วนสาเหตุคาดว่าเครียดจากโรคประจำตัว แต่ไม่ต้องการไปหาหมอ เพราะไม่อยากให้ลูกหลานเป็นภาระ จึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจะเชิญญาติมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง