ข่าว
100 year

หนุ่มเจ้าของรีสอร์ต พาหลานนั่งเจ็ตสกี พลัดตกน้ำ ช่วยไว้ได้ ตัวเองดับ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 20:25 น.
SHARE

หนุ่มเมืองคอนเจ้าของ ”ชูใหม่รีสอร์ท” ริมคลองเชียรใหญ่ พาหลานชายวัย 3 ขวบ นั่งเจ็ตสกี เกิดพลัดตกน้ำ รีบกระโจนลงช่วยพร้อมชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จนรอดมาได้ ส่วนตัวเองจมน้ำดับ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.ชยุต ศรีสุภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองเชียรใหญ่ บริเวณหน้าชูใหม่รีสอร์ท เลขที่ 123 หมู่ 10 ต.ท้องลำเจียก จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง พบศพนายศักดิ์ตะพงศ์ ชูใหม่ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 331/4 หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งร่างถูกนำขึ้นมาจากน้ำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้ายใดๆ แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากสำลักน้ำและขาดอากาศหายใจ

สอบสวนทราบว่า นายศักดิ์ตะพงศ์ เป็นเจ้าของ ”ชูใหม่รีสอร์ท” ตั้งอยู่ริมคลองเชียรใหญ่ ก่อนเกิดเหตุได้ขี่เจ็ตสกี บรรทุกหลานชายอายุ 3 ขวบ ออกจากท่าน้ำของรีสอร์ต เพื่อพาหลานเที่ยวชมทิวทัศน์ และหลานชายเกิดพลัดตกจากเจ็ตสกี จึงกระโจนลงไปช่วย ขณะเดียวกันชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้กระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือ และสามารถช่วยเหลือเด็กชาย 3 ขวบเอาไว้ได้ แต่ตัวนายศักดิ์ตะพงศ์ได้หมดแรงจมน้ำหายไป

จากนั้นชาวบ้านได้ประสานของความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ซึ่งได้ส่งอาสาสมัครและทีมนักประดาน้ำทำการค้นหาจนพบร่างนายศักดิ์ตะพงศ์จมอยู่ก้นคลอง ความลึกราว 10 เมตร เมื่อนำร่างขึ้นมาได้ พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ คาดว่านายศักดิ์ตะพงศ์อาจหมดแรง หรืออาจเป็นตะคริว ทำให้ร่างจมเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามตำรวจได้นำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของรีสอร์ตจมน้ำชูใหม่รีสอร์ทช่วยหลานตกน้ำตัวเองดับหลานนั่งเจ็ทสกีร่วงตกน้ำคลองเชียรใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้