ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยื้อไม่ไหว ‘น้องบุญรักษา’ ควายมูล่าโดนรถชนขาหัก 2 ข้าง ตายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 02:25 น.
  SHARE

  น้องบุญรักษา ควายเพศผู้พันธุ์ผสมมูล่าซึ่งถูกรถชนจนขาหน้าหักทั้ง 2 ข้าง บาดเจ็บสาหัสเมื่อหลายวันก่อน สิ้นใจตายแล้ว วัดเก่าเจริญธรรมจดงานบำเพ็ญทำกลางความโศกเศร้าของเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน...

  เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 1 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานวัดเก่าเจริญธรรม เขตเทศบาลตำบลกระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ แก่ ‘น้องบุญรักษา’ ควายเพศผู้พันธุ์ผสมมูล่า ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถฟอร์จูนเนอร์ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหน้าหักทั้ง 2 ข้าง เขาด้านซ้ายหัก มีแผลถลอกตามร่างกาย เกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 25 ส.ค.61 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม ได้นำกลับมาดูแลรักษาตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ เข้ามาช่วยเหลือและทำการรักษา ขณะทุกหน่วยงานของทางอำเภอตะกั่วทุ่ง ร่วมกับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เข้ามาเยี่ยมเยือน ให้กำลัง และให้ความช่วยเหลือตามกำลัง

  
ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 20.30 น.วันที่ 1 ก.ย. 2561 น้องบุญรักษา ได้สิ้นใจตายด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และไม่สามารถรักษาได้ ทางหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม และชาวบ้าน ได้จัดบำเพ็ญกุศลศพ โดยนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป เข้าพิธีสวดส่งวิญญาณ เจ้าควายพันธุ์มูล่า กลับสู่ภูมิ จากนั้นได้ร่วมกันนำศพฝังไว้ที่บริเวณที่ดินของวัดเก่าเจริญธรรม โดยใช้รถแบ็คโฮขนาดเล็กนำร่าง ฝังในหลุมที่เตรียมไว้ ท่ามกลาง ความโศกเศร้า เสียใจ ของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม และชาวบ้านที่มาร่วมงานศพดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องบุญรักษารถชนควายควายมูร่าพังงาบำเพ็ญกุศลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้