ไลฟ์สไตล์
100 year

‘รัฐบาล’ อนุมัติงบเฉียด 10 ล้าน ผุดจุดชมวิวบนเกาะห้อง แบบ 360 องศา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 17:31 น.
SHARE

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เตรียมสร้างจุดชมวิว 360 องศา บนยอดเขาภายในหมู่เกาะห้อง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ จ.กระบี่ หลังรัฐบาลอนุมัติงบประมาณจำนวน 9.7 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณเกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจีน ที่เข้ามาท่องเที่ยวกันเต็มพื้นที่เกาะทุกวัน ทั้งนี้เนื่องจากสภาพพื้นที่ของเกาะห้อง ซึ่งดูแลโดยหน่วยงานอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ มีการวางระบบควบคุม ดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวไว้พร้อม รวมถึงสภาพความสวยงามตามธรรมชาติของพื้นที่แห่งนี้ จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องห้ามพลาดหากมาเที่ยว จ.กระบี่ โดยกิจกรรมที่ นักท่องเที่ยวนิยมมากสุดคือลงเล่นน้ำทะเลที่ใสสะอาด เป็นสีเขียวมรกต รวมทั้งพักผ่อนหย่อนใจตามริมชายหาด บางส่วนก็นิยมเช่าเรือแคนู พายชมความงามรอบเกาะ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจากนายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ด้วยว่า ในปีงบประมาณ 2562 ทางอุทยานฯ ได้รับการจัดสรรงบประมาณจำนวน 9.7 ล้านบาท จากรัฐบาล ตามแผนยุทธศาสตร์ 2 คาบสมุทรกลุ่มจังหวัด ให้ดำเนินการก่อสร้างจุดชมวิว 360 องศา บนยอดเขาของเกาะห้อง ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 100 เมตร โดยจะก่อสร้างเป็นเส้นทางขึ้นเขา และลานชมวิวบนยอดเขา ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมุมมองของหมู่เกาะห้อง ที่มีเกาะบริวารน้อยใหญ่กว่า 50 เกาะ โดยจุดดังกล่าวจะมองเห็นไปถึงเกาะยาว จ.พังงา ตลอดเส้นทางขึ้นจุดชมวิว ก็จะมีพันธุ์ไม้นานาชนิด ให้นักท่องเที่ยวได้ชมระหว่างการเดิน โดยทางอุทยานคาดว่าจุดชมวิวแห่งนี้ เมื่อสร้างเสร็จตามกำหนด จะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.กระบี่ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาดการเข้าชม ซึ่งคาดว่าจุดดังกล่าวจะสร้างให้แล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ 2562

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะห้องกระบี่จุดชมวิวอนุมัติงบรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:29 น.