จบแล้ว ข่มขืนสาวอังกฤษบนเกาะเต่าไม่มีจริง แจ้งความซ้ำ เอาผิด2เพจ

ข่าว

  จบแล้ว ข่มขืนสาวอังกฤษบนเกาะเต่าไม่มีจริง แจ้งความซ้ำ เอาผิด2เพจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2561 15:24 น.

  นายกเทศมนตรีเกาะเต่า ร่วมสมาคมท่องเที่ยว แจ้งความเอาผิดซ้ำเพจ CSI LA-สื่อออนไลน์ สมุยไทม์ ปูดข่าวสาวผู้ดีโดนมอมยาข่มขืน ผู้การฯยัน ทุกอย่างจบแล้ว ตอบข้อสงสัยสังคมได้อย่างไม่มีข้อเคลือบแคลง  

  เวลา 09.30 น.วันที่ 1 ก.ย. ที่ห้องประชุม สภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประชุมคณะทำงานชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด และตำรวจ สภ.เกาะเต่า เพื่อสรุปการทำงานและวางแผนมาตรการรักษาความปลอดภัยในระยะต่อไป

  พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า คดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษร้องเรียนถูกมอมยาข่มขืน สามารถปิดการสืบสวนเรียบร้อย โดยตอบข้อสงสัยกระจ่างหมด ซึ่งขอขอบคุณตำรวจ สภ.เกาะเต่า ที่ทำงานตอบคำถามจากสังคมได้ไม่มีข้อเคลือบแคลง และทีมสอบสวนจาก สภ.ต่างๆ ที่ระดมลงมาช่วย

  "มาตรการต่อไปให้ สภ.เกาะเต่า ร่วมกับท้องถิ่น ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจน้ำ ดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงกลางคืนอย่าให้มีตกค้างตามชายหาด หรือจนกว่านักท่องเที่ยวจะกลับขึ้นจากชายหาดหมด ส่วนกล้องวงจรปิดตามชายหาดท่องเที่ยวสำคัญและจุดเสี่ยงยังไม่เพียงพอ จึงจะขอสนับสนุนกล้องวงจรประสิทธิภาพสูงจากทางจังหวัดมาติดตั้งเพิ่มปิดจุดบอดต่อไป" พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าว

  วันเดียวกัน นายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรีตำลเกาะเต่า นายสุนทร ศรีสังข์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเต่า นายสมชัย เสาวลักษณ์ กำนัน ต.เกาะเต่า นำผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 หมู่ 3 ในท้องที่ถูกกล่าวอ้างเป็นที่เกิดเหตุ เข้ารับฟังสรุปผลการสืบสวนซึ่งพอใจการทำงานของตำรวจเป็นอย่างมากและขอแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ CSI LA และสื่อออนไลน์ สมุยไทม์ พร้อมให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน

  นายสุนทร ศรีสังข์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเต่า กล่าวว่า เหตุนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ร้องเรียนไม่เป็นเรื่องจริงครั้งนี้มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเกาะเต่าที่รู้จักไปทั่วโลกรุนแรงมาก มีผลต่ออาชีพรายได้ของประชาชนและผู้ประกอบการบนเกาะเต่า ต้องขอบคุณทางตำรวจที่ปิดการสืบสวนได้เร็ว ทำให้สังคมเข้าใจไม่ได้มีเหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวกลับมาได้เร็ว

  ขณะที่นายไชยันต์ ธุระสกุล นายกเทศมนตรี ต.เกาะเต่า กล่าวว่า พอใจการทำงานของตำรวจที่ทุ่มเทสืบสวนตอบข้อสงสัยได้หมด จึงนำผู้นำท้องถิ่นและสมาคมท่องเที่ยวมาขอแจ้งความให้ดำเนินคดีเจ้าของเพจ CSI LA และสื่อออนไลน์ สมุยไทม์ ที่ทั้ง 2 สื่อจงใจบิดเบือนทำลายการท่องเที่ยวเกาะเต่าโดยนำเสนอเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ

  "มีการนำเหตุการณ์อื่นๆ มาผสมกับการร้องเรียนที่ไม่มีจริง นำเสนอซ้ำแล้วซ้ำอีกประโคมให้โลกสนใจว่าเกาะเต่าอีกแล้ว ทั้งที่ไม่จริงมาหลายครั้ง ถือเป็นการจ้องทำลายเครดิตการท่องเที่ยวเกิดความเสียหายต่อเกาะเต่าและประเทศไทยอย่างยิ่ง จึงยอมไม่ได้และขอให้ดำเนินคดีถึงที่สุด" นายไชยันต์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะเต่าข่มขืนนักท่องเที่ยวข่มขืนสาวอังกฤษcsi laเกาะสมุยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 22:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์