ตะลึงเจ้าแม่นอกระบบ ทองเต็มตู้ เงินเต็มบ้าน ซุกเกือบ 2 ล้าน!

ข่าว

ตะลึงเจ้าแม่นอกระบบ ทองเต็มตู้ เงินเต็มบ้าน ซุกเกือบ 2 ล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2561 12:32 น.

บันทึก

ทหาร ตชด.และตำรวจสิชล นครศรีธรมราช ค้นบ้านเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบเก็บดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด ตะลึงเจอเงินสดกว่า1.8ล้าน ทองคำรูปพรรณอีกว่า80บาท สารภาพซื้อมาให้ผ่อนกินดอก  


วันที่ 1ก.ย.61 พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แถลงว่าผลการสนธิกำลังทหารค่ายฝึกรบพิเศษสิชล,ตำรวจ สภ.สิชล,ตำรวจน้ำขนอม,ตชด.424,ฝ่ายปกครอง อ.สิชล รวมกำลัง160นายระดมกวาดล้างเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ อ.สิชล

โดยทำการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านในพื้นที่บ้านฝ่ายท่า ต.ทุ่งใส อ.สิชล ซึ่งเป็นพื้นที่หมู่บ้านประมงติดกับปากน้ำสิชล ซึ่งมีการแพร่ระบาดของยาเสพติดมากที่สุด ขณะตรวจค้นบ้าน นางซ่อนกลิ่น พริกคง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517/1 หมู่ 1 ต.ทุ่งใส อ.สิชล พบเงินสดในตู้เซฟและในกระเป๋าคาดเอวรวม 1,831,780 บาท แหวนทองคำ สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 83บาท

นางซ่อนกลิ่น ให้การรับสารภาพว่าเป็นเงินของตนที่ได้มาจากการปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นท้าวแชร์เงินสดรายวัน และให้ผ่อนทองรูปพรรณ เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนางซ่อนกลิ่นพร้อมนำเงินสดและทองรูปพรรณทั้งหมด มาที่สภ.สิชล

จากการตรวจสอบสมุดบัญชีพบว่านางซ่อนกลิ่น ได้ปล่อยเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยที่เกินกฏหมายกำหนด และยังได้ซื้อทองรูปพรรณด้วยเงินสด แล้วนำมาให้ลูกหนี้ผ่อน ซึ่งมีกำไรประมาณ3,000-4,000 บาท ต่อทองคำหนัก1บาท นอกจากนี้ยังเป็นท้าวแชร์รายใหญ่มีลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งทำแบบนี้มานานนับ 10 ปี แล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดพร้อมตั้งข้อกล่าวหาว่า ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินหรือกระทำการใดๆอันมีลักษณะเป็นการอำพรางให้กู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด นำตัว ส่ง พงส. ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระหน่ำยิง 4 นัด แก๊งเงินกู้ ปมวิวาทโจ๋เจ้าถิ่น
04:33

กระหน่ำยิง 4 นัด แก๊งเงินกู้ ปมวิวาทโจ๋เจ้าถิ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์