นางแบบสาวสอง ร้องสื่อ ฉีดฟิลเลอร์ ทำหน้าเบี้ยว! คลีนิกปัดรับผิดชอบ

ข่าว

นางแบบสาวสอง ร้องสื่อ ฉีดฟิลเลอร์ ทำหน้าเบี้ยว! คลีนิกปัดรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์

20 ส.ค. 2561 03:26 น.

บันทึก

นางแบบสาวสวย-พริตตี้สาวประเภทสอง เป็นถึงอดีต PT สโมสรฟุตบอลตรังเอฟซี ร้องผ่านสื่อ "ฉีดสารฟิลเลอร์" ทำหน้าเบี้ยว-เป็นหนอง คลินิกปัดรับผิดชอบ เสียงาน-เสียเงิน-เสียสุขภาพ หลังแจ้งความร้องทุกข์ไปยัง สคบ.ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า นายเวชพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือน้องโดม อายุ 34 ปี พักอาศัยอยู่ ม.2 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว พร้อมนำเอกสารหลักฐานการเข้ารักษาตัว ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งมาให้ดูประกอบด้วย ค่าพยาบาล และเจ้าของคลินิกเสริมความงาม เป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลของรัฐ มีชื่อเสียงในวงการแพทย์เสริมสวยความงาม ของเมืองตรังและจังหวัดใกล้เคียง

โดย นายเวชพงษ์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองได้ฉีดสารฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่ ที่คลินิกเสริมความงามเมื่อปลายเดือน ก.ย.-ต.ค. ปีที่แล้ว เกิดปัญหาหลังฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปวันที่ 24 ก.ย.60 หลังฉีดประมาณ 4-5 ชม. มีอาการตาปิด ปากบวม หน้าบิดเบี้ยวผิดรูป เพราะที่เคยฉีดมาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน จึงมั่นใจว่าตนเองแพ้สารตัวนี้ ตอนนั้นตนเองได้สอบถามไปยังหมอที่คลินิคเดิม ได้รับคำตอบว่าปกติ แต่เมื่อเข้ารักษากับหมอคนอื่นยืนยันว่ามีอาการแพ้อยู่ในภาวะติดเชื้อ ตนจึงได้หาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ปรากฏว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน บ้านเราไม่นิยมใช้กัน

นายเวชพงษ์ เล่าต่อว่า ขณะนั้นตนมีอาการอยู่ประมาณ 27-28 วัน ต้องฉีดและกินยา มีอาการเจ็บไปหมดทั้งตัว ความดันขึ้น 200-220 ค่าเม็ดเลือดขาวประมาณ 13,000 ซึ่งคนปกติไม่ถึง แล้วต่อมาก็มีอาการท้องเสีย หมอบอกว่ารับยามากเกินไปจึงหยุดจ่ายยา ทั้งนี้ตนเองเคยติดต่อหมอคลินิกเสริมความงามดังกล่าวไป 1 ครั้ง และเพื่อนติดต่อให้ 1 ครั้ง ถ้าถามว่าอยากจะฟ้องหรือไม่ ตอนแรกตอบเลยว่าไม่ ถ้าทางคลินิกออกมาเคลียร์และรับผิดชอบความเสียหายตรงนี้ ส่งต่อในการดูแลรักษาตนเองก็ไม่ติดใจอะไร และทางคลินิกต้องขอโทษตนด้วย เพราะคลินิกโจมตีตนเองหนักมาก ตนมีพยานหลักฐานเหมือนกัน ซึ่งที่ผ่านมาทางคลินิกปฏิเสธความรับผิดชอบมาโดยตลอด

นายเวชพงษ์ เล่าต่อว่า หลังเกิดปัญหาตนเองได้เปลี่ยนไปรักษาที่คลินิกอีกแห่งหนึ่ง ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระบุว่า อาการดังกล่าวเกิดจากฟิลเลอร์ตกค้าง ไม่ใช่เพียงจุดเดียว มีร่องแก้ม หน้าผาก โหนกแก้ม ซึ่งบางส่วนยังไม่เต็มหน้า หมอบอกว่าต้องรอให้หายอักเสบ แนวทางการรักษาต้องเอาหนองออก หมอดีมากให้คำแนะนำดี เมื่อเอาหนองออกไปอาการก็ดีขึ้นมาก

"ที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุการณ์นี้ มีผลกระทบกับงานมาก ไม่ได้ทำงานเลย เสียงาน เสียเงิน และเสียทั้งสุขภาพด้วย ตนนอนอยู่บ้านอย่างเดียว ไม่กล้าออกจากบ้าน ตนเองเป็นคนรักสวยรักงามจึงขาดความมั่นใจ งานประจำไม่ได้ทำแล้ว ที่ผ่านมาทำงานฟรีแลนซ์ 27-28 วัน ซึ่งตอนนี้ตนเองต้องรอให้อาการดีขึ้น และหาข้อมูลว่าหมอที่ไหนดีบ้าง ถ้าต้องผ่าก็อยากผ่า แต่ดูแล้วไม่ค่อยปลอดภัย อาจมีผลข้างเคียง ตอนนี้ 50:50 ตนเองไม่รู้ว่าจะรักษาอย่างไร หมอที่ จ.ตรัง ไม่เคยเจอเคสแบบนี้ คาดว่าต้องเดินทางไปรักษาที่กรุงเทพฯ" 

นอกจกานี้ นายเวชพงษ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ตนอยากจะฝากบอกเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนที่อยากสวยแล้วฉีดโน่นฉีดนี่ ทำได้แต่ต้องศึกษาเยอะๆ ตนเองเคยเป็นที่ปรึกษาเรื่องความงามยังพลาดได้ ตนรับผิดชอบของการทำงานในหน้าที่ แลกกับความจริงใจของลูกค้า โดยใช้หน้าตนเองทดลอง เวลามีผลิตภัณฑ์ของใหม่มา ถามว่ากล้าใช้หรือไม่ ถ้าใช้แล้วสวยก็ดีไป ถ้าพังขึ้นมาส่งผลกระทบกับงานบ้าง เงินบ้าง ที่สำคัญคือสุขภาพกายใจ ทุกวันนี้ทำใจยอมรับกับหนองที่ใบหน้า และส่วนอื่นที่ยังมีสารตกค้างจากสารฟิลเลอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายเวชพงษ์ เป็นสาวประเภทสองที่สวยระดับแนวหน้าของเมืองตรัง ทำอาชีพเป็นนางแบบเดินสายประกวดคว้ารางวัลมานับครั้งไม่ถ้วน เป็นพริตตี้สาวประเภทสอง รับออกงานอีเว้นท์ และเป็นถึงอดีต PR สโมสรฟุตบอลตรังเอฟซีด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ส้มเช้ง" อัปเดตหน้า หลังบินศัลยกรรมเกาหลี
03:08

"ส้มเช้ง" อัปเดตหน้า หลังบินศัลยกรรมเกาหลี

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 20:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์