ข่าว
100 year

หนุ่มติดยาโหด! สุดหลอน ถือมีดจ้วงแทงกลางอก หนุ่มใหญ่ วัย 58 ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2561 15:45 น.
SHARE

หนุ่มโหดติดยา สุดหลอน ถือมีดจ้วงแทงปักกลางอก หนุ่มใหญ่ วัย 58 ปี ดับอนาถ ขณะกำลังอาบน้ำอยู่หน้าบ้าน เสร็จแล้วเดินเข้าบ้านไปนั่งเหม่อลอย ไม่พูดจากับใคร ก่อน ตร.บุกจับที่สงขลา

เมื่อเวลา 11.30 น. ร.ต.ท.อนุวัฒน์ ณ ปัตตานี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 172/1 บ้านดอนขี้เหล็ก หมู่ 5 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา และลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพตำบลพะวง และแพทย์เวร จากโรงพยาบาลสงขลา ที่เกิดเหตุ พบศพ นายอยู่โส๊บ สายเสม๊าะ อายุ 58 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า บังโส๊บ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านในสภาพสวมผ้าขาวม้าผืนเดียว โดยมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ลำคอในลักษณะปักและลากลงมาที่อก และบริเวณหน้าอกก็ถูกกระหน่ำแทงอีกหลายแผลอย่างโหดเหี้ยม 

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทางผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อ นายมู่ฮัมมัด สายสะอิด อายุ 28 ปี หรือ หมัดทู ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 170 ใกล้กับบ้านผู้ตายห่างกันประมาณ 100 เมตร และหลังก่อเหตุได้เดินกลับไปอยู่ที่บ้าน และอยู่ในอาการเหม่อลอย ประสาทหลอน ไร้สติ ไม่พูดไม่จากับใคร หลังตำรวจมาถึง จึงได้ควบคุมตัวไปอยู่ในรถของตำรวจ เพื่อป้องกันถูกทำร้ายจากชาวบ้านที่โกรธแค้น เนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านทยอยมาดูกันเกือบทั้งหมู่บ้าน จากการตรวจสอบ บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกมีด ความประมาณ 5 นิ้ว ตกอยู่ข้างบ้านผู้ก่อเหตุ ส่วนมีดยังหาไม่พบ

จากการสอบถาม นายตาเล๊บ สายสะเหมาะ 79 ปี พ่อของผู้ตายซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน บอกว่า ขณะเกิดเหตุลูกชายกลับจากสวนยางและมาอาบน้ำกับสายยางที่หน้าบ้าน ระหว่างนั้นได้มี นายมู่ฮัมมัด เดินเข้าไปหาเพียงชั่วครู จึงเดินกลับออกมาพร้อมกับมีดเปื้อนเลือด และเช็ดกับเสื้อ ตนจึงเดินไปดูก็พบลูกชายนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ โดยที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ และรีบแจ้งเพื่อนบ้านให้ทราบ

ในขณะ นายภาณุเดช เจริญเร๊ะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.พะวง บอกว่า ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือความขัดแย้งกันมาก่อน โดยเฉพาะผู้ตายก็มีบ้านพักอยู่อีกหลังในละแวกหมู่บ้านเพียงแต่ขณะเกิดเหตุ ได้กลับมาอาบน้ำที่บ้านของพ่อ สาเหตุมาจาก นายมู่ฮัมมัด เกิดอาการหลอนจากการเสพยาเสพติดเกินขนาด และไม่ได้นอนมา 2 วัน จึงเดินถือมีดออกจากบ้านเข้าไปหา นายอยู่โส๊บ ที่กำลังอาบน้ำอยู่หน้าบ้าน และกระหน่ำแทงโดยที่ไม่ทันตั้งตัวจนเสียชีวิตโดยที่ไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน

นายภาณุเดช ยังบอกอีกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายมู่ฮัมมัด ก็เคยทะเลาะกับเมีย และจับแก้ผ้าเพื่อถ่ายรูปลงเฟซมาแล้ว และตนได้เข้าไปช่วยห้ามเอาไว้ รวมทั้งทางญาติก็เคยแจ้งไปยังตำรวจให้มารับตัวไปดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากญาติทนดูพฤติกรรมไม่ไหว เพราะเสพยาอย่างหนักจนเริ่มออกอาการหลอน รวมทั้งชอบลักขโมยของในหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และเคยติดคุกในคดีเสพยามาแล้วครั้งหนึ่งด้วย และเป็นครั้งแรกของหมู่บ้านที่เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขึ้น

สำหรับ นายอยู่โส๊บ ผู้เสียชีวิตนั้นชาวบ้าน บอกว่าเป็นคนดีของหมู่บ้านคนหนึ่ง ทำมาหากินเลี้ยงดูพ่อแม่และครอบครัวเป็นอย่างดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครหรือพูดจาให้ร้ายใคร เมื่อทราบข่าวว่าถูกแทงเสียชีวิต คนทั้งหมู่บ้านแทบไม่มีใครเชื่อว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร พากันมาดูที่เกิดเหตุ และสอบถามเรื่องราวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เมื่อทราบว่าถูก นายมู่ฮัมมัด แทงตาย ต่างสงสารและเสียใจที่ไม่น่ามาจบชีวิตเพราะฝีมือของผู้ที่ติดยาเสพติด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มติดยามีดปักกลางอกสุดหลอนดับอนาถสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้