ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงป่วยหนักอยู่ลำพังนอนรอความตาย ขอนมดื่ม ประทังชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 16:59 น.
SHARE

ชีวิตรันทด หญิงวัย 59 ป่วยหนักหลายโรครุมเร้า อยู่คนเดียว ไม่มีงาน-ไม่มีเงิน สุดทรมานหอบเหนื่อยง่าย ลิ้นปากเปื่อยกินอะไรไม่ได้ วอนผู้ใจบุญช่วย ทำฝากั้นห้องน้ำ ป้องกันแดดส่องฝนสาด ขอนมดื่มประทังชีวิต...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นางบุญพา พินิจ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 1 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ป่วยโรคหัวใจตั้งแต่เด็ก และหลายโรครุมเร้า อาทิ เบาหวาน ความดัน และไขมันในเส้นเลือด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ได้ขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอเงินซื้อนมดื่มประทังชีวิต เนื่องจากลิ้นและปากเปื่อยกินอาหารไม่ได้ยกเว้นนม และมีอาการหอบ เหนื่อย พูดไม่ค่อยได้ มีชีวิตสุดรันทดอาศัยอยู่คนเดียว ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ เบื้องต้นนายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานกับนายยงยุทธ จิตรสำรวย นายอำเภอสิชล และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ เข้าเยี่ยมและนำนมไปให้

ข่าวแนะนำ

นางบุญพา กล่าวอย่างเหนื่อยหอบ ว่า ได้ล้มป่วยหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ถูกส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช รักษาตัวอยู่นานกว่า 1 เดือน และทางโรงพยาบาลเพิ่งอนุญาตให้กลับบ้านได้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งไม่สามารถรับประทานอาหารตามปกติได้ ต้องรับประทานโจ๊กเหลวๆ หรือนมได้เท่านั้น นอกจากนี้การขึ้นลงจากตัวบ้าน มาเข้าห้องน้ำห้องส้วมเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากเป็นพื้นต่างระดับ จึงนำเสื่อมาปูนอนหน้าห้องน้ำ แต่ห้องน้ำไม่มีฝาผนังกั้น ทำให้แสงแดดส่องและเมื่อฝนตกได้สาดเข้ามา

ทั้งนี้อยากวิงวอนสื่อมวลชนช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือภาคเอกชน มาช่วยเหลือในเรื่องนมเพื่อใช้ดื่ม หรือบริจาคเงิน เพื่อนำมาซื้อนม เพราะหากซื้อมาเก็บเป็นจำนวนมาก เกรงว่านมอาจจะหมดอายุ และขอให้ช่วยกั้นห้องหน้าห้องน้ำขนาดกว้าง 3X3 เมตร มีฝาผนังป้องกันแดดส่องและฝนสาด และหากเป็นได้อยากให้ช่วยเปลี่ยนโถส้วมเป็นนั่งชักโครก ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้สะดวกและปลอดภัยกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วยโรครุมเร้าสาวอยู่คนเดียวโรครุมเร้าป่วยโรคหัวใจผู้ใจบุญช่วยสาวป่วยหลายโรคสาวป่วยหนักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 03:45 น.