ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ทุ่งใหญ่ จับกุมพี่ชาย นายก อบต. ลอบขายยาบ้า หาเงินใส่ฟันปลอม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 21:40 น.
SHARE

ตร.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน นำกำลังเข้าจับกุมพี่ชาย นายก อบต.หลังสืบทราบว่า ลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่น รับสารภาพขายยาบ้าหาเงินใส่ฟันปลอม แต่มาถูกจับเสียก่อนพร้อมลูกค้าอีกรายที่มาซื้อยาบ้า 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ จันทราช สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังพร้อม อส.ตร. ไปที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 10 บ้านไทรงาม ต.ท่ายาง หลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งมั่วสุมซื้อขายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ พบนายบุญยโชติ หลุยจิ๋ว อายุ 60 ปี อยู่ภายในบ้านเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับมีอาการตกใจ หน้าซีดตัวสั่น เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้นภายในบ้าน โดยได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.เจ้าตัวจึงยินยอมให้ตรวจและนำตรวจค้น ใช้เวลาในการตรวจค้นประมาณ 30 นาที

ข่าวแนะนำ

ผลการตรวจค้นพบยาบ้า 25 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ซุกอยู่ในขวดแก้วขนาดเล็ก โดยใส่ไว้ในถุงข้าวสารยี่ห้อหนึ่ง แขวนอยู่ที่ฝาบ้านภายในห้องครัว นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เตรียมควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ระหว่างที่กำลังคุมตัวอยู่นั้น มีนายธัญญา หรือบอล ใจเลิศ อายุ 23 ปี คนงานรับจ้างตัดปาล์มขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเข้ามาขอซื้อยาบ้าจาก นายบุญยโชติ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบสวนพร้อมกัน โดยนายธัญญาตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย

ส่วนนายบุญยโชติ สอบสวนให้การรับสารภาพว่า เป็นพี่ชายนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ ส่วนยาบ้าซื้อมาจากนายสมศักดิ์ บ้านอยู่บางราโพ เขต อ.เขาพนม จ.กระบี่ ครั้งละ 20-30 เม็ด ในราคาเม็ดละ 90 บาท จากนั้นนำมาเสพและขายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นในราคาเม็ดละ 120 บาท สาเหตุที่ต้องขายยาบ้านั้น เพราะได้รับเงินเดือนจากคนพิการเดือนละ 800 บาท ไม่พอใช้จ่าย ที่สำคัญ คือ ต้องการหาเงินไปใส่ฟันปลอมที่หลุดเกือบหมดปากราคาค่าทำฟัน 8,000 บาท แต่มาถูกจับเสียก่อนและรับว่า เคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตร.ทุ่งใหญ่พี่ชายนายก อบต.ขายยาบ้าหาเงินใส่ฟันปลอมนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:17 น.