ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังจำได้ไหม ลุงโย คนหน้าเหมือนนายกฯ บอกไม่ได้ลงพื้นที่ ต้องช่วยงานศพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 16:04 น.
SHARE

นึกว่าตัวจริง!! “ลุงโย ปากพนัง” หน้าเหมือน นายกฯ ตู่ ช่วยขูดมะพร้าวในงานศพชาวบ้าน พูดติดตลก บอกผม ทำดี ทำจริง อยู่บ้านช่วยเมียประจำ ...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ธนาชัย เกตุโรจน์” โพสต์ภาพคนหน้าคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความว่า “น้ำใจช่างประเสริฐ งดลงพื้นที่ตรวจราชการ เพราะตั้งใจมาช่วยชาวบ้านขูดมะพร้าว” ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า หน้าเหมือนมาก 

ข่าวแนะนำ

นายธนาชัย เกตุโรจน์ ประธานศูนย์ทนายความเพื่อประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ผู้ชายคนดังกล่าวคือ "ลุงโย ปากพนัง" หรือ นายภิญโญ โฉมทอง อายุ 64 ปี ชาว อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช บุคคลหน้าคล้าย "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. โดยเฉพาะลีลาการพูด ยักคิ้ว ท่าเดิน และทำท่าชี้นิ้ว ซึ่งลุงโย หรือชาวปากพนังเรียกชื่อ "ประโย" เพื่อให้คล้องกับ พล.อ.ประยุทธ์

โดย ลุงประโย เป็นคนสนุกสาน ร่าเริง ขี้เล่น ชอบช่วยเหลืองานเพื่อนบ้านและงานส่วนรวม 

สำหรับภาพกำลังก้มขูดมะพร้าว เป็นภาพที่ถ่ายเมื่อวันที่ 28 ก.ค.2561 โดย ลุงโย หรือท่านประโย มาช่วยงานศพบ้านญาติใน ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และจะรับหน้าที่ขูดมะพร้าวภายในงานทุกวัน เพื่อให้พ่อครัว แม่ครัวนำมาปรุงเป็นอาหารเลี้ยงแขกที่มาร่วมในงานศพ สำหรับศพดังกล่าวจะทำการฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 6 ส.ค. 2561 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่งานศพ จึงเดินเข้าไปทักทาย โดย ลุงประโย ตอบกลับมาอย่างอารมณ์ดีว่า "ตนสบายดี ช่วงนี้ไม่ได้ไปตรวจงาน เพราะมาช่วยงานศพญาติ ขูดมะพร้าวผมไม่อายหรอกคุณ ทำจริง ทำดี อยู่บ้านก็ช่วยเมียช่วยครอบครัวอย่างนี้ประจำ" ซึ่งในขณะที่พูดจะแสดงอาการยักคิ้วเป็นระยะอีกด้วย เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงโยคนหน้าคล้ายนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชานครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:37 น.