ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกระบี่ป่วยซึมเศร้า ไม่มีงานขาดรายได้ เครียด คิดสั้นผูกคอตายคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 17:39 น.
SHARE

มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

หนุ่มกระบี่วัย 35 ปี เครียดไม่มีงานทำ ป่วยซึมเศร้า ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว คิดสั้นตัดสินใจผูกคอตายคาบ้าน ด้านแม่เผยผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้ง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 2561 ร.ต.อ.ภัรสพร หลีสู รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 158/9 หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กระบี่ แพทย์เวร รพ.กระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ด้านหน้าบ้านเปิดขายของชำทั่วไป พบ นางยาละ ขยันบุตร อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน สอบถามผู้ตายเป็นลูกชาย ผูกคอตายอยู่ในห้องนอน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจในห้อง พบศพ นายธวัช ขนแดง อายุ 35 ปี นอนอยู่บนเตียงนอน ในสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน บริเวณลำคอมีเชือกไนล่อนผูกติดอยู่ส่วนหนึ่ง บนขื่อบ้านพบเชือกไนล่อนผูกติดอยู่ สอบถามแม่ผู้ตาย ทราบว่าอยู่บ้านหลังเกิดเหตุกับลูกชาย และภรรยาของลูก รวมทั้งลูกติดของภรรยาอีก 1 คน

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถพาภรรยาและลูกไปส่งที่ รพ.กระบี่ เพื่อรักษาอาการป่วยของลูกภรรยา พอกลับมาถึงบ้านก็เข้าห้องน้ำ ตนขายของอยู่หน้าบ้านเห็นหายไปนานผิดปกติ จึงเข้าไปเรียกก็ไม่พบ พอไปดูในห้องนอนก็พบผูกคอตายแล้ว จึงรีบเรียกให้คนมาช่วย แต่ช่วยไว้ไม่ทัน เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

สอบสวนสาเหตุ ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทำงานทั่วไป โดยจะทำงานทุกอย่างที่มีคนจ้าง ทั้งกรีดยาง งานก่อสร้าง แต่มาระยะหลังมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ มีเพียงภรรยาที่ทำงานรับจ้างหาเงินได้อยู่คนเดียว ทำให้รายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย จึงทำให้ผู้ตายเครียด ประกอบกับมีอาการเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ด้วย จึงทำให้ตัดสินใจคิดสั้น ซึ่งก่อนนี้เคยพยายามผูกคอตายมาแล้ว 3 ครั้ง แต่คนในบ้านช่วยได้ทุกครั้ง จนมาครั้งนี้ไม่สามารถช่วยไว้ได้ ต่อมา เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.กระบี่ และมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายหนุ่มกระบี่โรคซึมเศร้าเครียดไม่มีงานทำกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:24 น.