ไลฟ์สไตล์
100 year

ทางไปโรงเรียนหรือสนามแรลลี่ ชาวบ้านหินแก้วโวยถนนเละเดือดร้อนทุกปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 21:49 น.
SHARE

ชาวบ้านหินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร กว่าพันคนโวยทางการ ถนนในหมู่บ้านระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ฝนตกเมื่อใดเละเป็นโคลนทำเดือดร้อนทุกปี เด็กนักเรียนไปเรียนลำบากมาก...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลหินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากถนนในหมู่บ้านระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากถนนสายหลักเพชรเกษมมากนัก ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 3 เดือนแล้ว เนื่องจากถนนดังกล่าวเกิดความเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อขรุขระมีดินโคลนหนา และลื่นไถล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้านได้ตามปกติ ยกเว้นรถยนต์โฟร์วีลขับเคลื่อนสี่ล้อ เนื่องจากประสบปัญหาจากฝนที่ตกลงต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อถึงช่วงหน้าฝนของทุกปี ชาวบ้านจะต้องประสบกับปัญหาดังกล่าวอยู่เป็นประจำทุกๆ ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นสายหลักเข้าออกหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านกว่า 1,000 คน ที่ส่วนมากประกอบอาชีพเกษตรกร จำต้องขนผลผลิตทางการเกษตรไม่ว่าทุเรียน ปาล์มน้ำมันหรือยางพารา ออกไปขายยังตลาดรับซื้อ และยังมีนักเรียน นักศึกษาต้องใช้สัญจรไปโรงเรียน ได้รับความเดือดร้อนต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 3 เดือนแล้ว 

นักเรียน นักศึกษากว่า 100 คน ที่จะต้องตื่นแต่เช้ากว่าปกติเพื่อไปอาศัยรถยนต์โฟร์วีลของเพื่อนบ้านที่ออกไปเรียนหนังสือ และยังมีนักเรียนบางคนจำเป็นไม่มีทางเลือกต้องนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ผู้ปกครองเสี่ยงภัยฝ่าถนนที่ลื่นด้วยความยากลำบากออกไปยังถนนสายใหญ่ เพื่อขึ้นรถประจำทางเดินยังไปโรงเรียน ขณะที่บางรายรถเสียหลักลื่นไถลล้ม ทำให้ทั้งผู้ปกครองและนักเรียนเสื้อผ้าก็เปรอะเปื้อน และได้รับบาดเจ็บจนต้องหยุดเรียนหนังสือในวันนั้นไปโดยปริยายอีกด้วย 

ชาวบ้านบอกว่า อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบกับถนนสายดังกล่าว ได้มาแก้ไขซ่อมปรับสภาพถนนให้ดีขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าไปก่อน และขอให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยทำถนนลาดยาง หรือ ถนนคอนกรีต เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านที่ต้องประสบปัญหาลักษณะนี้อยู่เป็นประจำทุกๆปีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านหินแก้วอ.ท่าแซะชุมพรถนนเละถนนเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:30 น.