ข่าว
100 year

ไร่เลย์ระทึก! หนุ่มคลั่งยาอาละวาด ปืนจี้นักท่องเที่ยวเป็นตัวประกัน

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2561 05:14 น.
SHARE

อ่าวไร่เลย์ระทึก! หนุ่มคุ้มคลั่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้นักท่องเที่ยวไทย และชาวต่างชาติเป็นตัวประกันในร้านอาหาร พร้อมกับยิงขู่ขึ้นฟ้า 4 นัด สุดท้ายผู้เป็นพ่อเจรจาจนยอมวางอาวุธ อ้างเสพยาจนหลอน กลัวคนมาทำร้าย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ก.ค.61 ตำรวจ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นท้องฟ้าขู่นักท่องเที่ยว 4 นัด และจี้นักท่องเที่ยวในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง เป็นตัวประกันหลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.อ่าวนาง ได้ประสานขอกำลังตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กระบี่ และนำกำลังชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง ตำรวจท่องเที่ยว เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหารอาคารไม้ 2 ชั้น คนร้ายอยู่บริเวณชั้นบนของร้าน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติอีกประมาณ 6-7 คน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้เป็นตัวประกัน ตำรวจพยายามเจรจากับคนร้าย โดยโทรศัพท์ติดต่อขึ้นไปบนร้าน ตำรวจเจรจานาน 40 นาที คนร้ายยังไม่มีทีท่าจะสงบ สอบถามพยานใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าคนร้ายรายนี้ชื่อ นายเอกพจน์ พ่วงเพชร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 หมู่ 1 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีเพื่อนอยู่ที่อ่าวไร่เลย์ จึงให้เพื่อนติดต่อไปที่พ่อของคนร้ายที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเจรจากับลูกชาย ภายหลังคุยกับพ่อคนร้ายจึงยอมทิ้งอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .357 ซึ่งภายในมีปลอกกระสุนถูกยิงแล้ว 4 ปลอก ยังไม่ยิง 2 นัด และมอบตัวกับตำรวจ ตรวจค้นตามตัวพบกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 7 นัด ตรวจสอบอาวุธปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวนาง โดยคนร้ายยังมีอาการคล้ายคนเมาสารเสพติด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าเดินทางมาหาเพื่อนที่อ่าวไร่เลย์ จากนั้นได้เสพยาและเกิดภาพหลอนว่าจะมีคนมาทำร้าย ก่อนจะก่อเหตุดังกล่าว ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดี 3 ข้อหา ประกอบด้วย หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายโดยใช้อาวุธ, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลั่งยาปืนจี้ตัวประกันอาละวาดอ่าวไร่เลย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้