งานสมโภช 176 ปี จัดพิธีแห่เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา สุดยิ่งใหญ่

ข่าว

  งานสมโภช 176 ปี จัดพิธีแห่เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา สุดยิ่งใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2561 14:31 น.

  เทศบาลนครสงขลา แห่เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา เนื่องในงานสมโภช 176 ปี เพื่อให้ชาวสงขลาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปตามถนนสายต่างๆ ภายในเขตตัวเมือง โดยมีประชาชนทำการตั้งโต๊ะบูชาตลอดเส้นทาง

  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เทศบาลนครสงขลา ได้จัดขบวนแห่เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาและองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ศาลหลักเมือง เนื่องในงานสมโภช 176 ปี เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ร่วมในขบวนแห่ เพื่อให้ชาวสงขลาได้ทำการสักการบูชาถึงหน้าบ้านตลอดเส้นทางที่ขบวนแห่ผ่าน สำหรับในปีนี้ได้อัญเชิญเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาประทับในเกี้ยวพระใหญ่ซึ่งมีผู้บริจาคให้เพื่อใช้ในงานแห่พระเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ซึ่งเป็นเกี้ยวพระใหญ่ที่มีความสวยงามและมีน้ำหนักมาก ต้องใช้คนแบกเกี้ยวพระใหญ่หลายสิบคน

  งานสมโภช 176 ปี เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ทางเทศบาลนครสงขลา ร่วมกับ จังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และสมาคมฮกเกี้ยนอำเภอเมืองสงขลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 11 กรกฎาคม 2561 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาอยู่คู่บ้านคู่เมืองสงขลามายาวนานถึง 176 ปี

  ในพิธีแห่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาในครั้งนี้ ได้อัญเชิญเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาและองค์เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ประกอบด้วย เสี่ยงฮ๋องเหล่าเอี๋ย เจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา พระเสื้อเมือง โบ้เชงไต่เต่ พระหมอรักษา ตี่ฮู่อ๋องเอี๋ย เทพเจ้ารักษาโรค และเฉ่งจุ้ยจ้อชู พระหมอเทพรักษาโรคภัย ใส่เกี้ยวแบกเดินไปตามถนนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อให้ชาวสงขลาได้ทำการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปตามถนนสายต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยมีประชาชนได้ทำการตั้งโต๊ะบูชาตลอดเส้นทางที่ขบวนผ่าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศาลหลักเมืองสงขลาองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ศาลหลักเมืองสมาคมฮกเกี้ยนสมโภช176ปีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์