ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มเครียดแม่เสีย-เมียตาย คว้าปืนยิงหน้าอกฆ่าตัว แต่ดันไม่ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 15:29 น.
  SHARE

  หนุ่มเมืองลุงวัย 46 ปี เกิดภาวะเครียดจากโรคซึมเศร้า หลังสูญเสียแม่และเมียในเวลาไล่เลี่ยกัน ตัดสินใจใช้ปืนยาวขนาด .22 จ่อยิงหน้าอกหวังฆ่าตัว แต่ดันไม่ตาย เดินเซเข้าวัดขอความช่วยเหลือ


  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 ที่ศาลาวัดบ้านสวน ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพัทลุงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับ นายทรงพล ศิลปะสมศักดิ์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านหมู่ 12 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง หลังเดินถืออาวุธปืนขนาด .22 แบบติดลำกล้อง ร่างกายโชกไปด้วยเลือด เข้าไปร้องขอความช่วยเหลือจากพระภายในวัด

  โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบบริเวณหน้าอกด้านขวา มีร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .22 ทะลุด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บ หลังทำการปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำร่างคนเจ็บส่ง รพ.พัทลุง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนอาวุธปืนขนาด .22 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดไว้เพื่อทำการตรวจสอบ


  อย่างไรก็ดีหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปทำการตรวจสอบที่บ้านของนายทรงพล เลขที่ 17 หมู่ 12 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ซึ่งอยู่ติดกับวัดบ้านสวน บริเวณที่นอนภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบกองเลือด และเชือกไนลอน ขนาดความยาประมาณ 1 เมตร ส่วนที่กระจกหน้าต่างด้านหัวนอนเป็นรู คาดว่านายทรงพลจะใช้ปืนยิงตัวเองภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยใช้เชือกผูกหัวแม่เท้าเพื่อเหนี่ยวไกปืน หลังจากยิงตัวเองแล้ว ไม่เสียชีวิต จึงตัดสินใจเดินถือปืนเข้าไปภายในวัด เพื่อขอความช่วยเหลือจากพระในวัด 


  ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากความเครียด เนื่องจากก่อนหน้านี้ประมาณ 3 เดือนเศษ มารดาของนายทรงพลได้เสียชีวิต หลังจากนั้นในเวลาไล่เลี่ยกันภรรยาก็มาจากไปอีกคนด้วยโรคมะเร็ง ทำให้นายทรงพลมีภาวะซึมเศร้า และมีอาการเครียด จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ใช้ปืนยิงตัวเองดังกล่าว
.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายเสียแม่เครียดยิงตัวตายพัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้