ย้ำ! ทีมรังนกตรังไม่รับบริจาค มาด้วยใจหวังช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

ย้ำ! ทีมรังนกตรังไม่รับบริจาค มาด้วยใจหวังช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 20:49 น.

บันทึก

ทีมรับจ้างเก็บรังนกเมืองตรัง ยันไม่มีการเปิดรับบริจาค และไม่เรียกร้องการช่วยเหลือใดๆ ทุกอย่างล้วนทำด้วยใจแค่ได้พบเจอ 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี ไม่หวังผลตอบแทน...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านเค้กกนิษฐา ถนนเพชรเกษม ตรัง-พัทลุง ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง กลุ่มจิตอาสาผู้นำชุมชนบ้านเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง และหัวหน้าส่วนราชการ 5 ชีวิต ประกอบไปด้วย 1.นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง อ.กันตัง 2.นายกอบีน หวังบริสุทธิ์ ประธานสภาตำบลเกาะลิบง 3.นายร่อหีม ขุมรักษา กำนัน ต.เกาะลิบง 4.นายอ่าสาน คนขยัน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.เกาะลิบง 5.นายสมบูรณ์ ทองวารี 

ได้ออกเดินทางด้วยรถยนต์จาก จ.ตรัง มุ่งหน้าสู่ สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อออกเดินทางด้วยเครื่องบิน มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ก่อนจะมีการเดินทางต่อไปยัง ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานของกลุ่มจิตอาสาราษฎรที่ประกอบอาชีพรับจ้างเก็บรังนกอีแอ่น ที่ได้เดินทางขึ้นไปช่วยเหลือค้นหาทีม “หมูป่าอะเคเดมี 13 ชีวิต” เมื่อวันที่ 30 พ.ค.61 ที่ผ่านมา 

นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง อ.กันตัง กล่าวว่า ชุดทั้งหมดที่เดินทางไป จ.เชียงรายในวันนี้ เพื่อที่จะไปให้กำลังใจกับน้องๆ พร้อมเข้าช่วยเหลือและสนับสนุนอุปกรณ์ให้กับทีมค้นหาที่เดินทางไปจาก ต.เกาะลิบง และขอขอบคุณแรงใจจากพี่น้องชาว จ.ตรัง พี่น้องจากทั่วทั้งประเทศ และพี่น้องจากต่างแดน ที่ส่งกำลังใจไปให้ทีมรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่นที่ไปร่วมปฏิบัติการร่วมค้นหา ที่มีความห่วงใยน้องๆ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ยังไงทางทีมงานทุกคนจะทำงานอย่างเต็มที่และสุดความสามารถ อีกทั้งการเดินทางไปในครั้งนี้ทางผู้ใหญ่จากกรมอุทยานฯ ก็ได้รับทราบเรื่องพร้อมได้ให้เดินทางไปร่วมช่วยเหลือ ส่วนผู้นำท้องถิ่นที่เดินทางไปด้วย ทางฝ่ายปกครอง นายอำเภอในท้องที่ก็ได้รับทราบและสั่งการให้ไปช่วยเหลือด้วย การเดินทางของทุกคนที่ไปช่วยเหลือ ไปกันด้วยใจทั้งหมด และไม่ขอเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น 

นายร่อหีม ขุมรักษา กำนัน ต.เกาะลิบง กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนนักปีนถ้ำเก็บรังนกทั้งหมดที่ขึ้นไปช่วยเหลือ ผมขอชี้แจงว่า ทีมงานทุกคนทั้งหมดไม่ขอรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของใดๆ ทั้งสิ้น หากมีข่าวหรือมีการโพสต์ลงในสื่อโซเชียลขอกล่าวว่าไม่เป็นเรื่องจริง และส่วนที่ติดต่อเข้ามาจะช่วยเหลือก็ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงแต่ทางเราต้องการทำการเข้าช่วยเหลือด้วยใจและจะอยู่ประจำที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนจนกว่าจะพบเจอผู้สูญหายทั้งหมด.

เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์