รู้ตัวแล้ว! มือปืนโหดบุกยิงเศรษฐินีเมืองคอน คาดปมลั่นไกแค้นจำนำรถยนต์

ข่าว

  รู้ตัวแล้ว! มือปืนโหดบุกยิงเศรษฐินีเมืองคอน คาดปมลั่นไกแค้นจำนำรถยนต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 16:55 น.

  ผู้บังคับการ เผย คดีมือปืนบุกสังหาร "เจ๊น๊อก" เศรษฐินีเมืองคอน รู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดเหตุมาจากเรื่องโกรธแค้นจำนำรถยนต์ เพราะผู้ตายนำไปขายต่อ จึงบุกเข้าไปจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยม ขณะนั่งอุ้มลูกสาววัย 5 ขวบ อยู่ในกระต๊อบในสวนแปลงยางพารา จนท.ลั่นขอเวลาอีกนิด จับกุมตัวได้แน่นอน

  จากกรณีวานนี้ (1 ก.ค.) พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณแปลงขายพันธุ์ยางพารา ไม่มีเลขที่ ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หมู่ 7 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก., พ.ต.ท.ปฏิภาณ ไชยรักษ์ รอง ผกก.ป., ตร.พฐ.นครศรีธรรมราช, แพทย์เวร รพ.นาบอน และ จนท.มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์  ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณแปลงขายพันธุ์ยางพารา บริเวณแคร่ไม้ภายในร้านพบแต่เพียงกองเลือดเท่านั้น ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.นาบอน และไปเสียชีวิตที่ รพ.จึงตามไปทำการสอบสวน และชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตที่ รพ.นาบอน

  สอบสวนทราบผู้เสียชีวิตชื่อ นางกนกนิจ หรือ เจ๊น๊อก ชำนาญกิจ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 4 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 เข้าบริเวณกกหูซ้ายทะลุกกหูขวา จำนวน 1 นัด เบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายเป็นผู้มีฐานะดีคนหนึ่งระดับเศรษฐินี เป็นเจ้าของแปลงขายพันธุ์ยางพาราดังกล่าว แล้วยังเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งใน อ.นาบอน นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์รับจ้างให้เช่ารับขนสินค้าอีกหลายคัน เป็นที่รู้จักกันดีใน อ.นาบอน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งอยู่บนแคร่ไม้ ภายในร้านแปลงขายพันธุ์ยางพาราตัวเอง โดยมีลูกสาววัย 5 ขวบ นอนอยู่บนตัก และมีลูกน้องผู้หญิงนั่งอยู่ใกล้อีก 2-3 คน ส่วน นายนที ศรีสุกใส อายุ 29 ปี สามีกำลังทำงานอยู่ในแปลงขายพันธุ์ยางพารา อยู่ไม่ห่างมากนัก 

  ทันใดนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดหน้าร้านริมถนนเอเชียขาล่อง จากนั้น 1 ใน 2 คนร้ายอายุไม่เกิน 30 ปี ได้เดินลงจากรถ ทำทีเป็นลูกค้ามาหาซื้อพันธุ์ยางพาราในร้าน ก่อนที่คนร้ายดังกล่าวจะเดินตรงไปหานางกนกนิจ หรือ เจ๊น๊อก ที่อุ้มลูกสาววัย 5 ขวบ ที่ป่วยไม่สบายนอนอยู่บนตัก แล้วคนร้ายได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ออกมาจ่อยิงผุ้ตาย 1 นัด กระสุนเจาะหัว ล้มฟุบจมกองเลือดต่อหน้าลุกสาว คนงาน และสามีที่อยู่ในร้าน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถยนต์กระบะที่คนร้ายอีกคนติดเครื่องรออยู่หน้าร้าน ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีคนงานในร้านใช้อาวุธปืนยิงใส่รถคนร้ายถูกบริเวณประตู จำนวน 1 นัด จากนั้นสามีและคนงานในร้านได้รีบนำร่างผู้ตายส่ง รพ.นาบอน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  สำหรับสาเหตุการบุกสังหารโหดครั้งนี้ ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง เนื่องจากผู้ตายทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งเปิดแปลงขายพันธุ์ยางพารารายใหญ่ในพื้นที่แล้ว แล้วยังเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ และมีรถรับจ้างขนส่งสินค้าทั่วไปอีกหลายคน ซึ่งอาจจะไปทำธุรกิจขัดประโยชน์กับคู่อริบางคนบางกลุ่มก็ได้ จึงถูกยิงโหดดังกล่าว โดยจากการสอบสวนปากคำพยาน ทราบว่ารถของคนร้ายดังกล่าวได้มาขับวนเวียนหน้าร้าน 2-3 วันที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครนึกเอะใจจนมาเกิดเหตุดังกล่าว นอกจากนี้ จากการสอบปากคำญาติสนิทคนหนึ่ง พบว่าก่อนหน้านี้ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ผู้ตายเคยทำธุรกิจรับจำนำรถยนต์มีลูกค้าจำนวนมากมาก่อน และได้เลิกธุรกิจดังกล่าวไปแล้ว อาจจะมีความขัดแย้งกับลูกค้าเก่าบางคน จึงตามมายิงล้างแค้นก็ได้ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (2 ก.ค.) พล.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กับคณะ ร่วมกับ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.นาบอน พ.ต.อ. โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

  หลังจากนั้น พล.ต.ต.วันไชย ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน 12 สภ. เพื่อสืบสวนวางแผนจับกุมคนร้ายนี้ ใช้เวลาประชุมร่วม 3 ชั่วโมง หลังเลิกประชุมได้สั่งให้ชุดสืบสวนแต่ละชุดออกปฏิบัติการ และรายงานผลให้ทราบทุกระยะ ขณะเดียวกัน ตำรวจได้นำตัว นางจุรีวัลย์ ศรีสุกใส อายุ 54 ปี เป็นมารดาของ นายนที สามีผู้ตาย และลูกสาววัย 5 ขวบ มาสอบสวนที่ สภ.นาบอน นางจุรีวัลย์ ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนหน้านี้ นางกนก ลูกสะใภ้ เคยพูดกับตนเอาไว้ว่าหากตัวเองถูกฆ่าตาย สาเหตุก็มาจากเรื่องที่ตนเองรับจำนำรถยนต์ แล้วเกิดปัญหาโดยคนที่นำรถมาจำนำไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยให้ เมื่อเกินกำหนดตนเองได้ขายรถคันนั้นไป ทำให้เจ้าของรถโกรธแค้นมาก ก่อนหน้าเกิดเหตุ 2-3 วัน ได้มีรถคันดังกล่าวขับวนเวียนมาดูลาดเลาหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ได้เอะใจสงสัย เพราะคิดว่าเป็นชาวบ้านมาซื้อพันธุ์ยางพารา ครั้นวันเกิดเหตุคนร้ายก็ขับรถดังกล่าวบุกเข้ามาสังหาร ขณะผู้ตายนั่งอุ้มลูกอยู่

  ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.กล่าวหลังจากวางแผนจับกุมมือปืนว่า ได้มุ่งสาเหตุไปประเด็นเดียวเกี่ยวกับเรื่องที่ผู้ตายรับจำนำรถยนต์ แล้วเกิดปัญหากับเจ้าของ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจพอจะทราบตัวคนร้ายรายนี้แล้ว ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อว่าตำรวจจับกุมตัวมือปืนรายนี้ได้อย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ากันตายยิงกันตายยิงเศรษฐินีบุกยิงเศรษฐินีเจ๊น๊อกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์