สุนัขรุมเห่า ช้างพังคลั่งกระทืบควาญที่ชุมพรหัวแบะดับคาที่

ข่าว

  สุนัขรุมเห่า ช้างพังคลั่งกระทืบควาญที่ชุมพรหัวแบะดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 17:17 น.

  เครดิตภาพ สภ.พะโต๊ะ

  ตกใจเสียงหมาเห่า ช้างพังเกิดคลั่งควาญเข้าห้าม เสียหลักล้มถูกกระทืบหัวแบะดับอนาถ ก่อนหนีเตลิดทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ขึ้นไปอยู่ในป่าบนเขาสูง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่ายังไม่เจอ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ พร้อมด้วย นายสกูลศักดิ์ เกื้อกูล ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อ.พะโต๊ะ นายสามารถ เลาห์ประเสริฐ ปศุสัตว์ อ.พะโต๊ะ นายประภาส อินเกล้า กำนันตำบลพะโต๊ะ นายสมชาย ไชยราช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลปากทรง นำกำลังลงพื้นที่หมู่ 7 ตำบลปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร หลังได้รับรายงานมีช้างพังตกใจคลุ้มคลั่งทำร้ายควาญช้างที่เป็นเจ้าของจนเสียชีวิต แล้วกระชากโซ่ที่ล่ามจนขาดวิ่งไปทำลายทรัพย์สินชาวบ้านเสียหาบ ก่อนหนีเตลิดขึ้นไปอยู่ในป่าบนภูเขาข้างโรงเรียนบ้านตะแบกงาน

  ที่เกิดเหตุในสวนปาล์มน้ำมัน เจ้าหน้าที่พบศพทราบชื่อ นายนุกูล ภูมิไชยยา อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร สภาพศพนุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่ใส่เสื้อ สภาพศีรษะหายไปทั้งแถบ มันสมองกระจายทั่วพื้น สร้างความสยดสยองแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีรอบเท้าช้างเหยียบย่ำอยู่หลายจุด จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

  เจ้าหน้าที่สอบสวน นางพรรณธิดา วิเศษสิงห์ อายุ 40 ปี ลูกสาวของผู้ตายให้การว่า ในช่วงสายของวันนี้พ่อได้นำช้างเพศเมียชื่อ “พังสาวเหมียว” อายุ 40 ปี ที่ได้เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ นำไปเลี้ยงในสวนปาล์มข้างบ้านตามปกติทุกวัน ขณะล่ามโซ่ช้างไว้กับต้นปาล์มได้มีสุนัขหลายตัววิ่งเข้ามาเห่าช้างเสียงดังลั่น ทำให้ช้างตกใจจะวิ่งเข้าทำร้ายสุนัข นายนุกูลจึงพยายามเข้าไปไล่สุนัขและห้ามช้างไม่ให้ตกใจและกำลังกระชากโซ่จะทำร้ายสุนัข ทำให้นายนุกูลเกิดเสียหลักล้มลง เป็นจังหวะที่ช้างอยู่ในอาการตกใจหงุดหงิดและโกรธสุนัข จึงกระชากโซ่จนขาดแล้วใช้เท้ากระทืบไปที่หัวนายนุกูลจนแบะติดดิน 

  จากนั้นช้าง “พังสาวเหมียว” ได้วิ่งหนีไปที่สำนักสงฆ์และโรงเรียนบ้านตะแบกงาม เหยียบรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้พังเสียหายไป 1 คัน ทำเอาชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างพากันวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน ก่อนที่ช้างหนีเตลิดขึ้นไปในป่าบนเขาสูงใกล้กับโรงเรียน โดยมีนายสามารถ เลาห์ประเสริฐ ปศุสัตว์ อ.พะโต๊ะ ได้ตั้งทีมพร้อมปืนลูกดอกอาบยาสลบออกตามหา ซึ่งยังไม่พบตัวช้างพังสาวเหมียวแต่อย่างใด ได้สร้างความหวาดผวาวิตกกังวลให้แก่ชาวบ้านอย่างมากอยู่ขณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างกระทืบคนช้างทำร้ายคนอ.พะโต๊ะชุมพรช้างคลุ้มคลั่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์