ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่มีใครต้องการ! คนใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิด กู้ภัยหาดใหญ่รุดช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 17:20 น.
SHARE

พบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำไปทิ้งไว้ใต้ต้นมะม่วง หน้าบ้านชาวบ้านที่หาดใหญ่ ห่อผ้าขนหนูในสภาพคว่ำหน้า ยังมีสายสะดือติดอยู่ กู้ภัยรุดช่วยพบถูกมดกัด ส่ง รพ.หาดใหญ่ คาดคนใจร้ายไม่พร้อมมีลูกมาทิ้งไว้

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.วโรดม ก้องสุวรรณคีรี สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า พบเด็กทารกเพศชายที่เพิ่งคลอดได้เพียงวันเดียวและยังมีสายสะดือติดอยู่ถูกนำไปทิ้งไว้ใต้ต้นมะม่วง ข้างบ้านเลขที่ 75/32 ซอย 21/2 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ติดกับ สภ.หาดใหญ่ ถูกห่อหุ้มร่างกายด้วยผ้าขนหนูสีเขียวผืนเดียว ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้รีบลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือพบว่าเด็กสภาพร่างกายสมบูรณ์แต่ตามตัวถูกมดกัดจึงรีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

ข่าวแนะนำ

นายปฐมมรรค ชูบุญลาภ อายุ 24 ปี ซึ่งไปพบเด็กทารกเป็นคนแรก บอกว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ใต้ต้นมะม่วงจึงได้เข้าไปดูก็พบทารกถูกห่อด้วยผ้าขนหนูนอนคว่ำหน้าอยู่จึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้ามาช่วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าทารกเพศชายแรกคลอดคนนี้ ถูกแม่หรือไม่ก็พ่อเด็กนำมาทิ้งไว้หลังจากที่คลอดออกมาในสภาพที่ไม่พร้อม และมีปัญหาในการเลี้ยงดู ซึ่งอาจจะเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือกลุ่มสาวทำงานบริการ โดยตำรวจจะตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสผู้ต้องสงสัยที่นำเด็กทารกรายนี้มาทิ้งไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งเด็กทารกอ.หาดใหญ่สงขลาคนใจร้ายทารกแรกคลอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 05:34 น.