ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่มีใครต้องการ! คนใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิด กู้ภัยหาดใหญ่รุดช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 17:20 น.
  SHARE

  พบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำไปทิ้งไว้ใต้ต้นมะม่วง หน้าบ้านชาวบ้านที่หาดใหญ่ ห่อผ้าขนหนูในสภาพคว่ำหน้า ยังมีสายสะดือติดอยู่ กู้ภัยรุดช่วยพบถูกมดกัด ส่ง รพ.หาดใหญ่ คาดคนใจร้ายไม่พร้อมมีลูกมาทิ้งไว้

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.วโรดม ก้องสุวรรณคีรี สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า พบเด็กทารกเพศชายที่เพิ่งคลอดได้เพียงวันเดียวและยังมีสายสะดือติดอยู่ถูกนำไปทิ้งไว้ใต้ต้นมะม่วง ข้างบ้านเลขที่ 75/32 ซอย 21/2 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ติดกับ สภ.หาดใหญ่ ถูกห่อหุ้มร่างกายด้วยผ้าขนหนูสีเขียวผืนเดียว ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้รีบลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือพบว่าเด็กสภาพร่างกายสมบูรณ์แต่ตามตัวถูกมดกัดจึงรีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

  นายปฐมมรรค ชูบุญลาภ อายุ 24 ปี ซึ่งไปพบเด็กทารกเป็นคนแรก บอกว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ใต้ต้นมะม่วงจึงได้เข้าไปดูก็พบทารกถูกห่อด้วยผ้าขนหนูนอนคว่ำหน้าอยู่จึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้ามาช่วย

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าทารกเพศชายแรกคลอดคนนี้ ถูกแม่หรือไม่ก็พ่อเด็กนำมาทิ้งไว้หลังจากที่คลอดออกมาในสภาพที่ไม่พร้อม และมีปัญหาในการเลี้ยงดู ซึ่งอาจจะเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือกลุ่มสาวทำงานบริการ โดยตำรวจจะตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสผู้ต้องสงสัยที่นำเด็กทารกรายนี้มาทิ้งไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งเด็กทารกอ.หาดใหญ่สงขลาคนใจร้ายทารกแรกคลอดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 02:53 น.